Cần Giờ chuyến du lịch “bụi” nhiều khám phá

Chỉ cách trung tâm TP HCM khoảng 50 km, huyện Cần Giờ nổi tiếng với rừng ngập mặn, biển và hải sản tươi sống rất thích hợp cho những chuyến du lịch “bụi” nhiều khám phá.

Đi lại:

Thời gian 2 – 3 ngày. Chi phí trung bình: Dưới 2 triệu đồng/ người

Từ TP HCM, phương tiện đơn giản nhất để đi Cần Giờ là xe buýt hoặc xe máy. Nếu đi xe buýt, từ chợ Bến Thành bạn bắt tuyến xe buýt đi Nhà Bè, xe sẽ dừng ở ngay bến phà Bình Khánh. Bạn mua vé qua phà, sau khi qua phà (đã đến Cần Giờ) bạn bắt tiếp một tuyến xe buýt nữa để đi ra biển. Trên đường đi nếu muốn ghé tham quan điểm nào thì xin xuống vì xe ở Cần Giờ không có trạm để đón hay xuống.

Cách thứ hai dễ áp dụng hơn là đi xe máy. Đường đi Cần Giờ khá đơn giản. Từ đại lộ Nguyễn Văn Linh, Quận 7 rẽ phải sang đường Huỳnh Tấn Phát, thẳng đến cuối đường là phà Bình Khánh. Qua phà là đụng huyện Cần Giờ. Từ đó cứ chạy thẳng một đường là đến thị xã Cần Thạnh, nơi có bãi biển Cần Giờ.

khu-du-lich-sinh-thai-rung-ngap-man-Can-
Sông nước Cần Giờ. Ảnh: Yatlat.com.

Tham quan:

Những điểm tham quan như Vàm Sác, Đảo Khỉ… đều nằm trên trục đường thẳng đoạn đầu Cần Giờ đến trung tâm thị trấn Cần Thạnh.

Đến thị trấn Cần Thạnh bạn có thể tham quan khu du lịch 30/4, nơi có bãi biển cùng tên. Chạy thẳng con đường lát đá về hướng chợ Cần Giờ (nằm cuối đường Duyên Hải), tại đây bạn có thể  tham quan Lăng Ông Thủy Tướng Nam Hải thờ cá Ông, nằm kế bên chợ. Trong lăng thờ bộ cốt cá Ông dài 12 m, lụy năm 1971. Hàng năm vào ngày 16/8 âm lịch lễ hội Nghinh Ông tổ chức rất trọng thể tại đây với hàng trăm ghe tàu tham dự.

Có thể bạn muốn xem:   Chùa Từ Vân - Chùa Ốc độc nhất vô nhị ở Việt Nam

Nếu còn thời gian, bạn có thể ghé tham quan Đảo Khỉ (giá tham quan 30.000 đồng ngày thường và 35.000 đồng cuối tuần đối với người lớn), thuê xuồng máy tham quan rừng ngập mặn Vàm Sát, một trong hai khu du lịch sinh thái phát triển bền vững của thế giới tại Việt Nam. Giá xuồng là 500.000 đồng, chở được 8 người.

Can-gio-4686-1379561404.jpg
Cẩn thận đồ đạc với những chú khỉ tinh nghịch trên đảo Khỉ. Ảnh: Yatlat.com.

Nghỉ ngơi:

Thuê nhà nghỉ dọc khu du lịch 30/4 hoặc trung tâm thị trấn Cần Thạnh để ngắm biển đêm. Giá phòng 200.000 đồng trở lên.

Ẩm thực:

Dọc đoạn đường 30/4 có khá nhiều nhà hàng hải sản, nơi du khách có thể tha hồ ăn hải sản. Các nhà hàng đoạn này không “chặt chém” nhiều, hải sản lại luôn tươi ngon nên bạn không phải lo lắng về giá cả và chất lượng.

Lưu ý:

Đoạn đường đầu Cần Giờ (vừa qua phà Bình Khánh) đến đầu thị trấn Cần Thạnh rất vắng, đường lớn nhưng nhiều đá sỏi, không bằng phẳng, do đó cần chuẩn bị xe máy tốt. Nếu bạn đi vào ngày thường, hai bên đường không hề có tiệm sửa xe, xe hỏng thì chỉ còn cách vác lên xe buýt để tìm chỗ sửa.

Khi vào Đảo Khỉ phải tỉnh táo bảo vệ tư trang, đồ dùng cá nhân vì các chú khỉ ở đây rất quái, hay giật đồ du khách.

Yutaka