Đi chợ xe đạp cổ bên hồ Tây

Cứ 7h sáng cuối tuần, nhiều người Hà Nội lại tụ họp nhau bên hồ Tây (gần vườn hoa Lý Tự Trọng) để trao đổi, mua bán những chiếc xe đạp cổ.
MG-8853.jpg
Ban đầu chỉ có một nhóm nhỏ chung sở thích chơi xe cổ gặp mặt nhau vào cuối tuần. Dần dần, nhóm đông lên thành chợ lúc nào không hay.
MG-8753.jpg
Giao dịch mua bán ở đây không nhiều mà chủ yếu là ngắm nhìn và bàn luận.
MG-8785.jpg
Những người lớn tuổi đến đây để tìm lại hình ảnh của Hà Nội một thời gian khó và hào hùng khi chiếc xe đạp là tài sản lớn nhất, niềm hãnh diện của mỗi gia đình.
MG-8775.jpg
Người trẻ tìm thấy ở đây sự ngạc nhiên và một chút lạ lẫm, còn đối với dân chơi xe thì đây là nơi tìm kiếm cơ hội để mua bán, trao đổi.
MG-8869.jpg
Ông Du, sống ở ngõ chợ Khâm Thiên, có 7 chiếc xe đạp cổ nhưng không có ý định bán, chủ yếu để chơi hoặc trao đổi. Chiếc xe trong hình của ông có tên Mercier sản xuất năm 1952. “Chiếc xe tôi mua của một cựu nữ sinh trường Đồng Khánh. Để có xe hoàn chỉnh như bây giờ tôi phải mua 2 chiếc xe  cũ lấy phụ tùng lắp cho chiếc này”, ông Du chia sẻ.
Có thể bạn muốn xem:   Cuba - nơi cuộc sống đơn sơ và mộc mạc
MG-8829.jpg
ông Hợp có biệt danh Hợp “Đề”, sống dựa vào việc sửa xe đạp cổ, đặc biệt là bộ phận Đề-moay-ơ. Không chỉ sửa, ông còn sưu tầm các loại phụ kiện xe đạp để bán.
MG-8840.jpg
Nhiều phụ tùng không hề rẻ vì là hàng độc.
ChoXeDapCu.jpg
Một số chi tiết độc đáo của xe Peugeot.
MG-8889.jpg
Chiếc Solex được phục chế như mới.
MG-8891.jpg
Chiếc xe thanh thoát trông vẫn như mới dù đã có tuổi đời vài chục năm.
MG-8899.jpg
Những chiếc ghi đông có vẻ ngoài cũ kỹ nhưng là đồ xịn đang được các dân chơi xem xét.
MG-8790.jpg
Chợ chỉ họp khoảng một tiếng nhưng đem lại nhiều hứng thú cho những người chơi xe bởi họ có những người bạn cùng chung đam mê, tìm được những món đồ mình cần.