Khám phá những con phố ngắn nhất Hà Nội

Phố Hoàn Kiếm

Là con phố ngắn nhất Hà Nội, phố Hoàn Kiếm chỉ dài khoảng 45m. Con phố nằm thu mình trong góc nhỏ phố cổ, nối dài giữa phố Cầu Gỗ dẫn ra phố Đinh Tiên Hoàng và thông ra Bờ Hồ.

Điều đặc biệt ở con phố này là dù có 2 dãy nhà nằm ở hai ven đường nhưng chỉ có một dãy được mang số nhà của phố Hoàn Kiếm. Dãy bên kia phố thực chất cũng là số phụ của những ngôi nhà ở phố Đinh Tiên Hoàng hoặc Cầu Gỗ. Như vậy, chính ra con phố Hồ Hoàn Kiếm chỉ có 5 ngôi nhà nằm trên đoạn phố 45m.

Phố Nguyễn Xí

Là con phố ngắn thứ hai của Hà Nội, phố Nguyễn Xí có chiều dài hơn 52m. Con phố này chạy từ phố Đinh Lễ đến phố Tràng Tiền.

Dù ngắn nhưng con phố Nguyễn Xí lại khá rộng và thoáng mát. Trên phố có rất nhiều hiệu sách, bởi vậy, con phố này là một điểm đến của những người yêu đọc sách ở Hà Nội.

Phố Nguyễn Trung Ngạn

Hiện nay con phố này chủ yếu người dân dùng để ở chứ ít sử dụng để buôn bán.

Phố Đông Mác

Phố Đông Mác dài 60m, nằm ở đoạn cuối phố Lò Đúc, một đầu thông ra đê Trần Khát Chân. Thời Pháp thuộc phố có tên là phố 335. Đông Mác nguyên là tên một cửa ô nằm ở vị trí này, đến năm 1994 được đặt cho phố.

Có thể bạn muốn xem:   Ngắm 13 bãi biển khỏa thân nổi tiếng nhất

Phố Lê Văn Linh

Phố Lê Văn Linh thuộc phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm. Phố có chiều dài 65m từ phố Phùng Hưng đến phố Lý Nam Đế. Phố có cầu đường sắt bắc ngang qua trên không.

Phố Đông Thái

Thuộc địa phận quận Hoàn Kiếm, phố Đông Thái dài 70m, chạy từ ngã ba Trần Nhật Duật – Chợ Gạo đến phố Mã Mây. Trước phố thuộc đất giáp Đông Thái, phường Hà Khẩu, tổng Hữu Túc, huyện Thọ Xương, chỗ nay trước là bờ nam của sông Tô Lịch.

Phố Chợ Gạo

Phố Chợ Gạo dài 75m chạy từ phố Trần Nhật Duật đến phố Đào Duy Từ. Đây nguyên là cửa sông Tô Lịch nhập vào sông Hồng, phố trước thuộc thôn Hương Nghĩa, tổng Đả Túc, huyện Thọ Xương cũ.

Nhữ Trang

Xem thêm :trần nhật duật, hồ hoàn kiếm, thọ xương, đinh tiên hoàng, cầu gỗ, sông Tô Lịch, hà nội, lê lợi, thời Pháp, bởi vậy con phố có tên, gọi là phố Đông Thái,