Khám phá vẻ đẹp những bãi biển “không bờ cát”

Bãi biển Vỏ Sò ở tây Australia

Bãi biển Vỏ Sò nằm cách Denham khoảng 45 km về phía tây nam thuộc khu vực Vịnh Shark ở phía tây Australia. Bãi biển này trải dài hơn 120 km, chất chứa một lớp vỏ sò tí hon dày tới hơn 10 m, gồm hàng triệu vỏ sò. Lượng muối cao khiến sò tại vùng biển này sinh sôi nảy nở một cách không thể kiểm soát. Khi chết đi, sò trôi dạt vào bờ, và quá trình này diễn ra trong hàng ngàn năm đã khiến bãi biển hoàn toàn được phủ kín bởi vỏ sò.

Cửa biển Durdle – Anh

 

Cánh cửa Durdle được tìm thấy ở miền nam nước Anh, dọc bờ biển Dorset chúng được bao phủ bởi những viên sỏi nhỏ chứ không phải là cát. Phần mũi đất có cửa Durdle được cấu thành từ đá vôi Phần Lan, một chất liệu cứng hơn đất sét và phù sa

.

 

Có thể bạn muốn xem:   Bắt thóp thói quen tạo dáng của người đẹp Việt

Biển Stiniva – Croatia

Biển Glass – California

 

“Glass Beach” là tên gọi của một bãi biển gần vùng Fort Bragg, bang California, Mỹ. Glass Beach nổi tiếng bởi ở đây có rất nhiều viên đá với nhiều màu sắc khác nhau trông giống như những viên pha lê tuyệt đẹp.

Biển Sarakiniko – Hy Lạp

 

Đây là bãi biển trên đảo Milos, Hy Lạp. Sarakiniko không phải là một bãi biển cát. Bãi biển này có nhiều loại đá trắng với hình thù độc đáo khiến khách du lịch có cảm giác như đang được bước đi trên mặt trăng.

Nhữ Trang (tổng hợp)

Xem thêm :australia, mỹ, hy lạp, california, croatia, vỏ sò, Anh, phần lan, ngắn, bãi biển tuyệt vời, Bãi biển pha lê, Bãi biển Vỏ Sò nằm,