Kỳ lạ ngôi làng có 700 cặp song sinh

Tại làng Cândido Godói, cứ 10 phụ nữ mang thai, thì có hơn 1 người sẽ sinh nhiều hơn một con, khiến tỉ lệ sinh đôi nơi đây cao hơn gấp 1.000 so với tỷ lệ trung bình của thế giới.


Ngôi làng Cândido Godói được biết đến với cái tên “Vùng đất của những cặp song sinh”

Đã có nhiều giả thuyết khác nhau được đưa ra để giải thích cho hiện tượng kỳ lạ này nhưng phần lớn cho rằng chính bác sĩ “tử thần” Josef Mengele là người đã khiến phụ nữ ở nơi đây có khả năng thụ thai đôi hoặc đa thai.

Josef Mengele là người của Đức quốc xã. Y là bác sỹ tại trại tập trung Auschwitz – Ba Lan từ năm 1943 tới khi phải bỏ chạy để tránh đối mặt với cuộc tấn công của Hồng quân. Với mục tiêu tạo ra một giống người thượng đẳng theo yêu cầu của Hittler, Josef Mengele đã tiến hành các cuộc thí nghiệm để tìm ra phương pháp nhằm tăng nhanh dân số của chủng người Aryan bằng cách cho ra đời những cặp sinh đôi cùng gen.
Theo một số nhà sử học, Joseph đã chạy trốn đến vùng đất này từ những năm 1960 và đã đóng giả thầy thuốc đạo, nhưng thực chất lại lừa cho phụ nữ địa phương sử dụng các loại thuốc và hoóc-môn kích thích mang đa thai.

Josef Mengele chết năm 1979 ở tuổi 68 tuổi tại Brazil do bị đột qụy khi đang bơi.

Sau thời gian tranh cãi, một nhóm các chuyên gia đã bác bỏ những lý luận mang màu sắc kỳ bí trên. Báo The New York Times dẫn lời Ursula Matte, nhà di truyền học tại Porto Alegre (Brazil), cho hay kết quả phân tích gen khoảng 30 gia đình ở Cândido Godói cho thấy, một gen đặc biệt hiện diện thường xuyên trong bộ gen di truyền của các bà mẹ mang song thai.


Đặc biệt, hiện tượng trẻ sinh đôi càng xuất hiện nhiều hơn do tình trạng hôn nhân cận huyết chiếm tỷ lệ cao trong cộng đồng di dân nói tiếng Đức tại ngôi làng. Tiến sĩ Matte cũng là nhà khoa học đầu tiên ghi nhận tỷ lệ các ca sinh đôi cao bất thường ở Cândido Godói từ những năm 1990. Nhờ bà, thế giới mới biết được từ năm 1990 – 1994, 10% số ca sinh đẻ tại khu vực này sinh đôi, trong khi tỷ lệ cả Brazil không đến 1% trong cùng thời gian.

Một số cặp sinh đôi tại ngôi làng Cândido Godói:

Có thể bạn muốn xem:   Những quán bar ám ảnh nhất nước Mỹ

Ngôi làng Cândido Godói


Xem thêm :tổng hợp, ba lan, hiện tượng kỳ lạ, phụ nữ, hiện tượng, hồng quân, đặc biệt, đức, brazil, Một số cặp sinh đôi, cứ 10 phụ nữ mang thai, Cândido Godói,