Những công việc nguy hiểm nhất thế giới

Thợ mỏ, công nhân xây dựng, người dò mìn đang từng ngày đối mặt với những hiểm nguy để mưu sinh.

1. Thợ mỏ

clip_image001

Làm việc tại hầm lò là một trong những công việc khó khăn và nguy hiểm nhất thế giới. Địa điểm làm việc là ở dưới lòng đất, thời gian rất dài. Những người thợ mỏ thường xuyên phải tiếp xúc với một lượng lớn silic dẫn đến tình trạng viêm và tổn thương phổi. Ngoài ra,  tai nạn sập hầm, cháy nổ hoặc lở đất cũng là những nguy cơ mà những người thợ mỏ phải đối mặt.

2. Ngư dân

clip_image002

Nghề đánh cá được coi là một trong những ngành nghề nguy hiểm nhất thế giới. Nghề này đòi hỏi các ngư dân phải làm việc nhiều giờ mỗi ngày, nhiều khi là trong bóng tối và không có thời gian nghỉ. Các thiết bị nặng nề để bắt cá tiềm ẩn những nguy cơ tai nạn. Mặc dù ngày nay công nghệ GPS hỗ trợ nhiều cho các tàu cá nhưng trong điều kiện thời tiết xấu, tai nạn chết người vẫn xảy ra.

3. Sửa dây cáp điện từ trực thăng

clip_image003

Công nhân sửa dây cáp trực thăng vừa phải làm quen được với độ cao và sự lắc lư từ trên dây cáp vừa phải sửa đường dây để cung cấp điện cho thành phố. Họ được trang bị quần áo cách điện đặc biệt để làm công việc nguy hiểm này.

4. Dò mìn

clip_image004

Rà phá bom mìn, địa lôi hoặc ngư lôi, là một công việc quan trọng và cao cả. Đến thời điểm này, các công nhân dò mìn làm việc hiệu quả hơn các loại máy móc, nên công việc nguy hiểm này vẫn còn do con người đảm nhiệm.

5. Công nhân xây dựng

clip_image005

Rất nhiều tai nạn xảy ra ở công trường xây dựng. Các công nhân thường xuyên làm việc dưới những rầm thép khổng lồ, thậm chí lơ lửng trên không. Tai nạn gây thương vong nhiều nhất ở công trường xây dựng là rơi từ trên cao. Ngoài ra, cháy nổ, giật điện, tiếng ồn, độ cao, nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, ánh sáng quá sáng hoặc quá tối, khói bụi, amiang… cũng là những nguồn nguy hiểm cho các công nhân xây dựng.

Có thể bạn muốn xem:   Hướng dẫn: 50 tư thế tạo dáng chụp hình chân dung siêu đẹp!

6. Lau cửa kính nhà cao tầng

clip_image006

Bạn cần lòng can đảm vượt bậc để treo mình lơ lửng giữa không trung và làm sạch cửa kính của các tòa nhà chọc trời. Nếu bạn sợ độ cao thì hãy quên ngay công việc này, lau cửa kính ở độ cao vài trăm mét so với mặt đất không phải là công việc cho những người yếu tim.

7. Thợ đốn gỗ

clip_image007

Khai thác gỗ trên các sườn núi là một công việc khá nguy hiểm. Mang theo các thiết bị nặng nề lên dốc, thường là 70-80 độ, rất dễ gây ra tai nạn, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Ngoài ra còn có một nguy cơ rất thực tế là bị thương do cây đổ.

8. Nuôi dạy hổ

clip_image008

Thuần hóa sư tử, hổ, báo và chỉ huy chúng biểu diễn là một nghề thú vị nhưng cũng vô cùng nguy hiểm khi tiếp xúc cận kề với những con vật ăn thịt có bản năng sinh tồn mạnh mẽ.

9. Đô vật cá sấu

clip_image009

Vật lộn với cá sấu là một trong những nghề nguy hiểm, thường xuất hiện ở các khu du lịch. Để chiến thắng trong cuộc vật lộn, các tay vật phải đặt đầu vào giữa hai hàm răng của con cá sấu sống trong khoảng thời gian nhất định. Nghề này đối mặt với mối rủi ro nếu cá sấu “thay đổi tính nết” bất ngờ.

10. Diễn viên xiếc mạo hiểm

clip_image010

Làm trợ lý và là mục tiêu trong tiết mục xiếc mạo hiểm như ném dao, bắn cung là một nghề đầy rủi ro. Người trợ lý đứng trước một tấm bảng mục tiêu thậm chí là tấm bảng di chuyển, trong khi nghệ sĩ phóng các con dao hoặc vật nhọn về phía bảng. Những cú phóng dao có thể gây nguy hiểm cho diễn viên lại chính là sự thu hút khán giả trong những tiết mục này.

Vũ Hà (theo China org cn)