Những tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới

1. Tuyến đường sắt Oslo – Bergen ở Na Uy


Đây là tuyến đường sắt cao nhất so với mặt nước biển ở Bắc Âu. Trong cuộc hành trình 7 tiếng đồng hồ đi từ Oslo tới Bergen, du khách sẽ được thưởng ngoạn cảnh đẹp tuyệt mỹ của khu vực sông băng, vùng đất hoang dã đang được bảo vệ nghiêm ngặt của Châu Âu hay khu cao nguyên Hardangervidda và điểm cuối cùng đặt chân tới thành phố của hoa cỏ Hanseatic.

Tuyến đường sắt này dùng 90% nguồn năng lượng từ nước và các nguồn tái tạo khác. Giá vé một lượt đi là 131 USD.

2. Tuyến đường sắt vượt núi Rocky Canada


Tuyến đường sẽ đưa du khách đi từ Calgary đến Vancouver. Bạn sẽ được trải nghiệm toàn bộ khung cảnh lộng lẫy của những ngọn núi vùng Alberta. Ngoài ra còn có bốn tuyến đường sắt khác để khám phá vẻ đẹp vùng viễn tây Canada đi qua các khu vực như British Columbia, Alberta Banff, Lake Louise, Jasper, Calgary.

Du khách sẽ được chiêm ngưỡng tuyệt tác của thiên nhiên khi ngắm nhìn các dãy núi đá ở khu Canadian Rockies, những thị trấn đẹp như tranh vẽ. Khoang VIP của tàu có vị trí ở khu vực trên cùng có mái vòm tròn. Giá vé một lượt của chuyến đi là 1441 USD bao gồm cả chi phí ăn tối và ngủ một đêm ở Kamloops.

3. Tuyến đường sắt Darjeeling Himalayan – Ấn Độ


Tuyến đường sắt xuyên núi Darjeeling Himalayan từng được xếp vào danh sách Di sản thế giới của Unessco vào năm 1999.

Khi đi trên chuyến tàu này, du khách được tận mắt cảm nhận vẻ hùng vĩ của dãy núi Himalaya với độ cao 7400m so với mặt nước biển, những khu rừng rậm nhiệt đới tươi tốt, rừng chè, hàng cây phong… Đặc biệt khi tuyến đường này có giá rẻ bất ngờ khi đi một chiều chỉ mất khoảng 1 USD.

Có thể bạn muốn xem:   Trích đoạn những bức thư tình xúc động nhất mọi thời đại

4. Tuyến đường sắt Semmering – Áo


Tuyến đường sắt chạy qua Semmering đến Mürzzuschlag là tuyến đường sắt trên núi đầu tiên của thế giới, đặc biệt là do đi qua địa thế rất khó khăn có độ cao rất chênh lệch. Nó được hoàn thành vào năm 1854. Đây là tuyến đường sắt đầu tiên của châu Âu xây bằng khổ đường sắt tiêu chuẩn, và vẫn đang còn vận hành.

Hình ảnh của tuyến đường này cũng xuất hiện nhiều trong các bộ sưu tập tiền xu và huy chương như mệnh giá tiền 25 Euro. Giá vé một chiều là 13 USD.

5. Tuyến đường sắt Kuranda – Úc


Tuyến đường này dài 37km được xây từ năm 1882 và hoàn thành vào năm 1891. Hành trình đi qua rừng quốc gia Kuranda hùng vĩ, thác nước chảy…

6. Tuyến đường sắt Bernina giữa Thụy Sỹ và Ý


Cuộc hành trình trên các Bernina Express là tàu hành trình 4 giờ, 140 km (87 dặm) qua 196 cây cầu, thông qua 55 đường hầm và qua đèo Bernina, điểm cao nhất là 2.253m. Tuyến đường chạy giữa Chur, Thụy Sỹ và Ý. Từ khi được xây dựng, tuyến đường này không dùng hệ thống theo dõi.

Hành trình đầu tiên của tuyến đường đi dọc theo sông Rhine. Sau đó du khách sẽ đi qua nhiều lâu đài cổ và di tích cũ. Tuyến đường cũng kết nối giữa St Moritz với Chur. Nhờ tuyến đường sắt này, St Moritz đã thành khu nghỉ dưỡng mùa đông nổi tiếng. Giá vé một chiều cho chuyến đi vào khoảng 57 USD.

Xem thêm :châu âu, canada, du khách, oslo, euro, bắc âu, Di sản thế giới, thụy sỹ, vancouver, hành trình đi qua, Tuyến đường sắt Darjeeling Himalayan, Tuyến đường sắt Semmering,