Những tỷ phú tuổi ngựa giàu nhất thế giới

Rất nhiều tỷ phú tuổi ngựa khiến nhiều người nể phục tài năng cũng như tấm lòng nhân ái của họ.

George Kaiser

 

Tổng tài sản: 10 tỷ USD

 

George B. Kaiser sinh năm 1942 tại Tulsa, Oklahoma, Mỹ. Ông là 1 doanh nhân nổi tiếng người Mỹ. Sau khi tiếp quản vị trí lãnh đạo công ty của gia đình là Kaiser-Francis Oil Company vào năm 1960, đến những năm 1990, ông đã mua lại ngân hàng Bank of Oklahoma và hiện, ông đang là chủ tịch tập đoàn BOK Financial Corporation.

Những tỷ phú tuổi ngựa giàu nhất thế giới

Ông từng được xếp hạng là 1 trong 100 người giàu nhất thế giới và là 1 trong 50 tỷ phú hảo tâm nhất nước Mỹ. Để giúp đỡ người khó khăn, và đặc biệt là phụ nữ và trẻ nhỏ ông đã thành lập quỹ gia đình George Kaiser với trên 3 tỷ USD. Tổ chức này dành hàng triệu USD mỗi năm để hỗ trợ cho các phòng khám tư trên khắp Tulsa, giúp phụ nữ cai nghiện, nâng cấp trường công ở thành phố Tulsa (bang Oklahoma) và phát triển các trung tâm giáo dục trẻ em.

 

Roman Abramovich

 

Tổng tài sản: 10,2 tỷ USD

 

Roman Abramovich sinh năm 1966 tại Saratov, Nga. Ông được biết đến trên toàn thế giới trong vai trò là chủ của câu lạc bộ bóng đá Chelsea. Dù mồ côi cha từ nhỏ nhưng với nghị lực và tài năng của mình, ông Abramovich đã trở thành 1 trong những tỷ phú nổi tiếng thế giới. Ngay từ khi mới 21 tuổi, ông bắt đầu làm thợ cơ khí trong một xí nghiệp xây lắp. Và với quyết tâm học tập, đến năm 2000, Abramovich tốt nghiệp Đại học Luật Moscow và bắt đầu thăng tiến trên con đường công danh.

 

Những tỷ phú tuổi ngựa giàu nhất thế giới 2

Tháng 9/2005, Abramovich dẫn đầu danh sách người giàu nhất thế giới dưới 40 tuổi do tạp chí Fortune công bố. Tài sản của Abramovich lúc đó ước tính vào khoảng 8,3 tỷ USD. Ngoài nghị lực làm giàu, Abramovich còn nổi tiếng vì lối sống xa hoa của mình.

 

Lee Kun-Hee

 

Tổng tài sản: 12,6 tỷ USD

 

Lee Kun-Hee sinh năm 1942 tại Hàn Quốc. Ông cũng là một nhà thừa kế sáng giá khi được thừa hưởng tập đoàn Samsung từ người cha Lee Byung Chull.

 

Những tỷ phú tuổi ngựa giàu nhất thế giới 3

Năm 1987, sau khi cha qua đời, ông Lee Kun-Hee tiếp quản tập đoàn Samsung và đưa tập đoàn này thành một trong những thương hiệu nổi tiếng trên toàn cầu về các thiết bị điện tử và công nghệ cao cấp. Năm 2012, tập đoàn Samsung đạt doanh thu tới 188 tỷ USD, giúp ông Lee Kun-Hee nắm vững vị trí người giàu nhất xứ sở kim chi.

 

Rinat Akhmetov

 

Tổng tài sản: 15,4 tỷ USD

 

Ông Rinat Akhmetov sinh năm 1966 tại Ukraine. Là con trai của một người thợ mỏ, Rinat Akhmetov từng bước vươn lên và trở thành người giàu nhất Ukraine.

 

Những tỷ phú tuổi ngựa giàu nhất thế giới 4

Ông Akhmetov là người thành lập và là chủ tịch của System Capital Management và là người giàu nhất của Ukraine. Ông Akhmetov còn là ông chủ của câu lạc bộ bóng đá Ukraine, Shakhtar Donetsk.

 

Năm 2009, tạp chí Korrespondent công bố ông là doanh nhân giàu nhất Ukraine. Và vào tháng 3/2013, ông được Forbes bình chọn là người giàu thứ 47 trên thế giới.

 

Georgina Rinehart

 

Tổng tài sản: 17 tỷ USD

 

Nữ tỷ phú Georgina Rinehart sinh năm 1954 tại Australia. Bà là con gái duy nhất của ông trùm khai khoáng Lang Hancock và bà Hope Margaret Nicholas.

 

Những tỷ phú tuổi ngựa giàu nhất thế giới 5

Năm 1992, sau khi người cha, ông Lang Hancock qua đời, bà được thừa hưởng toàn bộ cổ phần tại công ty khai khoáng Hancock Mining. Ngoài công ty khai thác mỏ bà được thừa kế từ cha, Rinehart còn sở hữu lượng lớn cổ phần trong 2 công ty truyền thông Channel 10 và Fairfax Media.

 

Với tố chất kinh doanh cùng sự nhạy bén, bà luôn giữ vững vị trí giàu nhất xứ sở chuột túi và đứng thứ 5 trong danh sách những phụ nữ giàu nhất thế giới. Tuy giàu có nhưng cuộc sống đời tư của bà Rinehart không thật hạnh phúc, khi bị chính 3/4 người con của mình kiện cáo đòi quyền thừa kế.

 

Geogre Soros

 

Tổng tài sản: 19,2 tỷ USD

 

Tỷ phú người Mỹ gốc Do Thái Geogre Soros sinh năm 1930. Ông được Forbes bầu chọn là người giàu thứ 30 trên toàn thế giới.

Những tỷ phú tuổi ngựa giàu nhất thế giới 6

Ông được cả thế giới biết đến như 1 nhà đầu cơ huyền thoại bởi sự kiện “ Ngày thứ tư đen tối” (16/9/1992). Lúc đó, chính ông đã thu mua lượng lớn ngoại tệ như USD và Mark, khiến đồng bảng trượt giá thảm hại. Sau đó, ông lại dùng chính số tiền ngoại tệ kia để mua lại bảng Anh với giá thấp hơn nhiều, giúp thu về 1 tỷ USD chỉ sau một đêm.

 

Michael Bloomberg

 

Tổng tài sản: 31 tỷ USD

 

Tỷ phú người Mỹ sinh năm 1942 được Forbes bình chọn đứng thứ 13 trong danh sách những người giàu có nhất thế giới.  Ông sáng lập và sở hữu 88% Bloomberg L.P., một công ty truyền thông về tin tức tài chính và dịch vụ thông tin.

 

Những tỷ phú tuổi ngựa giàu nhất thế giới 7

Tỷ phú Michael Bloomberg không chỉ là 1 nhà nhà kinh doanh tài ba mà ông còn được mọi người biết đến với vai trò là thị trưởng của thành phố New York và là nhà hoạt động từ thiện nổi tiếng thế giới. Mới đây, ông đã cam kết quyên góp 100 triệu USD cho quỹ Gates Foudation của ông chủ Microsoft, nhằm chung tay đẩy lùi bệnh bại liệt trên toàn cầu.

 

Warren Buffett

 

Tổng tài sản: 58,5 tỷ USD

 

Tỷ phú người Mỹ sinh năm 1930 là một nhà đầu tư, doanh nhân và nhà từ thiện nổi tiếng thế giới. Ông là nhà đầu tư thành công nhất thế giới, cổ đông lớn nhất kiêm giám đốc hãng Berkshire Hathaway, và từng được tạp chí Forbes xếp ở vị trí người giàu thứ hai thế giới sau Bill Gates.

 

Những tỷ phú tuổi ngựa giàu nhất thế giới 8

 

Ymoi.vn