Sexmoan – Địa danh kỳ lạ có tên “RÊN RỈ – GỢI TÌNH”

Mang ý nghĩa kinh dị rên rỉ gợi dục khi làm tình nên đô thị Sexmoan được đổi tên thành Sasmuan để bớt gây sốc.

Không có quá nhiều thắng cảnh đẹp mê hồn như Venice hay Châu Trang nhưng Sexmoan – đô thị hạng 4 ở tỉnh Pampanga, Philippines trở thành một địa điểm rất hấp dẫn du khách vì cái tên kinh dị Sexmoan.

Trong tiếng Anh, Sexmoan có nghĩa là tiếng rên rỉ gợi dục khi đang làm tình. Theo điều tra dân số mới nhất, dân số của đô thị này là 26.630 người và 4.343 hộ gia đình.

clip_image002

Mặc dù có cái tên hút khách nhưng cư dân nơi này cũng phát hoảng với ý nghĩa kinh dị của nó nên người ta đã đồng tình đổi Sexmoan thành Sasmuan. Tuy nhiên, du khách vẫn nhớ đến tên Sexmoan nhiều hơn.

Thực ra Sasmuan mới chính là tên “cúng cơm” của đô thị này. Sau này Sasmuan được đổi thành Sexmoan do các tu sĩ người Tây Ban Nha phát âm sai. Bên cạnh đó, người dân trong đô thị còn truyền tai nhau một giả thuyết. Đó là chính người Mỹ đã cố tình đổi tên như vậy.

Tên cũ của thị trấn “Sexmoan” là sự đọc sai của các tu sĩ Tây Ban Nha của “Sasmuan”, tên ban đầu và hiện tại.

clip_image003

clip_image004

clip_image005

Sasmuan đã có một hệ thống chính trị phát triển tốt trước khi kỷ nguyên của thực dân Tây Ban Nha. Nó đã phát triển và trở thành một trong những khu định cư lâu đời nhất và lớn nhất ở Pampanga cho đến thế kỷ 16. Nhà thờ Santa Lucia là một trong những nhà thờ La Mã đầu tiên được thực dân Tây Ban Nha xây dựng với sự hỗ trợ chính trị và tài chính của Principalia ở Philippines.

Có thể bạn muốn xem:   Cuộc phiêu lưu của một 'kẻ xâm phạm'

Cách phát âm thật của Sexmoan là SEX-mu-ahn, nhưng người ta thường hay đọc nhầm thành Sexmoan – tiếng rên rỉ gợi dục khi đang làm tình. Tên gọi ban đầu là Samuan được bắt nguồn từ ngôn ngữ Malayo-Polynesian là “nơi gặp gỡ của của những người yêu nước dưới gốc cây nipa ở Kapampangan cổ “. Khi quân đội Mỹ tới đây, họ nghe nhầm và mặc nhiên coi Sasmuan là Sexmoan. Nhưng cũng có thể lính Mỹ cố tình đọc chệch để vui vẻ. Kể từ đó Sexmoan chính thức trở thành tên của đô thị này.

clip_image006

clip_image007

Sexmoan giữ lại tên của nó được gần một trăm năm cho đến năm 1991, khi các quan chức quyết định họ không muốn tên đô thị của mình bị coi là trò đùa thô tục nữa. Vào tháng Giêng năm 1991, pháp luật đã được thông qua tại Quốc hội lấy lại tên ban đầu là Sasmuan. Bây giờ tên mới xuất hiện ở khắp mọi nơi, ngoại trừ một số biển hiệu cũ được che dưới tán lá cây.