Xứ sở của chim cánh cụt

Tới Nam Cực lạnh giá để khám phá những điều thú vị, những cảnh sắc thiên nhiên choáng ngợp, kỳ vĩ của vùng đất băng giá…

clip_image001

Bức ảnh chụp một chú chim cánh cụt hoàng đế tại Rookery vào một ngày mùa hè. Chú chim cánh cụt này có nhiệm vụ giám sát và chăm sóc những con non như 1 người giữ trẻ thực thụ. (Ảnh: Adam Wightman, My Shot)

clip_image002

Bức tường thành từ băng tuyệt đẹp như một tác phẩm nghệ thuật do con người tạo ra ở vịnh Pleneau, Nam Cực. (Ảnh: Sander Klaassen, My Shot)

clip_image003

Một tảng băng trôi khổng lồ ẩn mình trong làn nước lạnh giá tỏa ánh sáng xanh lung linh dưới ánh mặt trời ở vịnh Pleneau. (Ảnh: Jonathan Green, My Shot)

clip_image004

Bức ảnh được chụp ở đảo Devil, trên biển Weddell, Nam Cực. Không ai hiểu làm thế nào những con chim cánh cụt có thể leo lên tảng băng có chiều cao ít nhất hơn 3 mét này. (Ảnh: Todd White, My Shot)

clip_image005

Bức ảnh được chụp tại đảo “Bán Nguyệt” nằm trên bán đảo Nam Cực. Tảng băng khổng lồ là nơi cư trú của những chú chim cánh cụt. Nét đối lập giữa sự to lớn của tảng băng và nhỏ bé của chú chim cánh cụt đơn độc lột tả được sự vĩ đại của thiên nhiên tạo nên sức hấp dẫn của bức ảnh. (Ảnh: Christian Wilkinson, My Shot)

clip_image006

Cánh cụt hoàng đế khi còn nhỏ có một lớp lông mịn màu xám bao phủ cơ thể, chúng không thể xuống nước kiếm ăn cho đến khi lớp lông này rụng hết và phải ở trên bờ để chờ thức ăn mà bố mẹ mang về. (Ảnh: Gillian Merritt, My Shot)

clip_image007

Vịnh Charlotte ở Bắc Cực vào tháng 3. (Ảnh: David Lichtneker, My Shot)

clip_image008

Nhà thờ Orthodox Nga trên đảo King George ở Nam Cực. Công trình này đã được vận chuyển theo từng mảnh tới đây từ Siberia. (Ảnh: Benjamin Cooper, My Shot)

clip_image009

Cuộc phiêu lưu mạo hiểm của Skog và Ryan Waters bằng cách trượt băng và không có 1 sự hỗ trợ nào trên quãng đường 1.170 km từ đảo Berkner qua Nam Cực tới biển Ross kết thúc sau 70 ngày. (Ảnh: Ryan Waters, My Shot)

clip_image010

Tảng băng trôi khổng lồ có hình thù độc đáo ở Nam Cực. (Ảnh: Susan Lorentz, My Shot)

clip_image011

Ở đảo Nam Georgia, Nam Cực có rất nhiều cánh cụt hoàng đế và hải cẩu. Con hải cẩu lông trông như một cục socola bọc dừa sau khi lăn lộn trên đám lông vũ do thủy triều mang đến. (Ảnh: Steve Johnson, My Shot)

Có thể bạn muốn xem:   Gặp người lưu giữ hồn chiêng xứ Mường

clip_image012

Túp lều trong thời tiết lạnh giá với nhiệt độ xuống dưới -62 độ C giữa Nam Cực nhìn lên bầu trời lung linh bởi ánh sáng của hiện tượng Cực Quang. (Ảnh: Patrick Cullis, My Shot)

clip_image013

Một cộng đồng những con chim cánh cụt hoàng đế non vẫn còn được bao phủ trên mình một lớp lông xám mịn. (Ảnh: Orah Weisberg, My Shot)

clip_image014

Những con chim cánh cụt hoàng đế ở Nam Cực. (Ảnh: Pierce Berolzheimer, My Shot)

clip_image015

Những tảng băng trôi với nhiều hình thù kì thú như những cây kem trên vịnh Neko, Nam Cực. (Ảnh: Donna Foulger, My Shot)

clip_image016

Đảo Deception tuyệt đẹp ở Nam Cực. (Ảnh: Fatima Williamson, My Shot)

clip_image017

Những con cánh cụt Gentoo đang quan sát hiện tượng băng tan ở cảng Neke. Có vẻ chúng cũng đang lo lắng về sự nóng lên toàn cầu như con người. (Ảnh: Hsuan Tang, My Shot)

clip_image018

Ba con chim cốc bay là là trên mặt nước xanh biếc với những tảng băng trôi tạo nên một khung cảnh thần tiên tuyệt đẹp. (Ảnh: Kate Fife, My Shot)

clip_image019

Cảnh hoàng hôn ngoạn mục ở nhìn từ một chiếc du thuyền trên Nam Cưc. (Ảnh: Dorte Hansen, My Shot)

clip_image020

Gia đình cánh cụt hoàng đế ấm cúng và hạnh phúc bên nhau ở vịnh Atka, Biển Weddell, Nam Cực. (Ảnh: Anna Possberg Anneliese, My Shot)

clip_image021

Con hải cẩu béo tròn đang trườn trên băng lạnh ở Nam Cực. (Ảnh: Fatima Williamson, My Shot)

clip_image022

Một cổng vòm hùng vĩ bằng băng ở đảo Cuverville, Nam Cực. (Ảnh: Kevin Knutson, My Shot)

clip_image023

Một nhóm khách du lịch đang đi thăm thú ở Brown Bluff trên bán đảo Nam Cực. (Ảnh: James Buch, My Shot)

clip_image024

Núi Erebus – một ngọn núi lửa đang hoạt động trên Đảo Ross ở Nam Cực. (Ảnh: Jessie Fudge, My Shot)

clip_image025

Hình ảnh một người đá tung lên đám bụi tuyết ở Wilkins Runway, Nam Cực vào lúc nửa đêm của ngày Hạ chí. (Ảnh: Martyn Allen, My Shot)