200 cảnh sát vây bắt băng cướp mại dâm nam

Công an quận 7, TP.HCM cho biết, vừa bắt giữ được 4 đối tượng trong băng nhóm gây ra gần 30 vụ cướp hung tợn khắp TP.HCM, Đa phần chúng nhắm tới các cặp tình nhân đang tâm sự ở những nơi vắng người.

Bốn đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Văn Cuộc (tự Minh, SN 1990, ngụ tỉnh An Giang), Tăng Vân Phú (SN 1997, ngụ tỉnh Bạc Liêu), Lường Văn Hinh (tự Hiếu, SN 1996, ngụ tỉnh Sơn La), và Nguyễn Chí Danh (SN 1996, ngụ tỉnh Sóc Trăng).

Băng cướp ra sức tung hoành

Trong thời gian 1 tháng trở lại đây cơ quan CSĐT Công an quận 7, TP.HCM liên tiếp nhận được đơn trình báo của người dân về việc họ bị nhóm thanh niên kề dao khống chế cướp tài sản như ví tiền, ĐTDĐ, trang sức… tại những nơi tối vắng, ít người qua lại. Thời gian gây án của nhóm cướp này là thường vào ban đêm và đối tượng chúng nhắm tới là các đôi tình nhân ngồi tâm sự hay phụ nữ đi xe máy về khuya.

Gần đây là vào khoảng 0h rạng sáng 27/12 anh Hoàng Văn L. (SN 1992) cùng bạn gái ngồi tâm sự tại khu vực đường dẫn lên cầu Phú Mỹ, đường Nguyễn Văn Quỳ, phường Tân Thuận Đông, quận 7. Thình lình trong đêm tối xuất hiện 3 thanh niên đi trên 2 xe gắn máy đến kề dao vào cổ khống chế cướp xe gắn máy, 700 ngàn đồng và ĐTDĐ của anh L.

Chưa đầy 2 giờ sau, anh T.V.Đ (SN 1992, ngụ tỉnh Đồng Tháp) cũng bị bọn cướp chặn đường khi đang chở bạn gái qua  khu vực trên. Ba tên cướp vung dao đe dọa sau đó cướp đi xe gắn máy của nạn nhân.

Tên Cuộc, kẻ cầm đầu băng cướp.

Trước đó, vào khoảng 19h đêm 23/12 anh N.N.P.T (SN 1995, ngụ quận 7) cùng bạn gái ngồi tâm sự tại khu vực đường nội bộ trước UBND quận 7 (thuộc phường Tân Phú) thì 4 thanh niên đi trên 2 xe gắn máy ập tới. Chưa kịp hiểu có chuyện gì anh T. đã bị 1 tên trong nhóm rút dao đâm 1 nhát gục xuống đất. Trước khi bỏ đi, chúng cướp xe máy và ví tiền bên trong có 300 ngàn đồng của bạn gái anh T.

Từ trình báo của các nạn nhân trong những vụ cướp trên và nhiều vụ trước đó, đội Cảnh sát hình sự Công an quận 7 đã họp bàn và thống nhất thành lập Ban chuyên án triệt phá. Trong thời gian đó, các vụ cướp với thủ đoạn như trên tiếp tục xảy ra.

Trước tình hình đó, Ban chỉ huy Chuyên án đã cho bố trí 20 trinh sát “nằm vùng” tại các khu vực nghi vấn như các đường nội bộ trước UBND quận 7 hay đường dẫn lên cầu Phú Mỹ. Theo lời điều tra viên công an quận 7, thiếu tá Bùi Mạnh Thắng cho biết trinh sát được lệnh phải bí mật phục kích trong bụi rậm để giăng lưới bắt cho bằng được băng cướp này.

Các tên còn lại. Từ trái sang phải: Danh, Phú và Hinh.

Có thể bạn muốn xem:   Trung Quốc thay đổi phương án ngăn tàu Việt Nam chấp pháp

Gần 200 cảnh sát lùng sục suốt đêm vây bắt

Bất ngờ vào lúc 23h đêm 30/12 những đối tượng nghi vấn xuất hiện. Chúng gồm 4 tên là Cuộc, Danh, Phú và Hinh. Khi chúng cầm dao tiếp cận đôi tình nhân đang ngồi tâm sự tại khu vực đường nội bộ trước UBND quận 7 thì đồng loạt gần 20 trinh sát bủa vây tứ phía.

Thoáng thấy bóng dáng công an, 4 tên vùng chạy buộc lực lượng phải nổ nhiều phát súng chỉ thiên trấn áp. Hai đối tượng là Phú và Hinh bị khống chế, bắt gọn tại chỗ. Tên Danh phóng nhanh vào bụi rậm nơi bãi sình gần công trình đang thi công gần đó, còn Cuộc lao xuống sông tẩu thoát.

Quyết bắt cho bằng được Danh và Cuộc, Ban chỉ huy Công an quận 7 đã huy động toàn bộ lực lượng, điều động thêm công an 10 phường trên địa bàn hỗ trợ vây ráp toàn bộ khu vực. Lực lượng công an lúc này đã gần 200 chiến sĩ, tất cả vào cuộc truy lùng hai tên suốt đêm. 3 giờ sau, Cuộc bị tóm khi lò dò ngoi lên mặt sông. Suốt đêm lẩn trốn trong bụi rậm, đến 7h30 sáng 31/12 tên Danh cũng phải tra tay vào còng.

Bước đầu 4 tên khai nhận, Nguyễn Văn Cuộc là đối tượng cầm đầu băng cướp. Chúng phân chia nhiệm vụ rất rõ ràng, Phú được giao dùng dao đe dọa nạn nhân và khi cướp tài sản trót lọt sẽ giao cho Danh mang đi tiêu thụ. Tiền có được sẽ chia đều cho tất cả.

Vụ nào ít mỗi tên cũng được 2 triệu đồng, nhiều thì từ 4-5 triệu đồng. Từ đầu tháng 12/2013 đến nay, chúng đã gây ra tổng cộng 26 vụ cướp tàn bạo khắp các quận 1, 2, 7 và Bình Thạnh. Các đối tượng quen biết nhau khi sống lang thang tại khu vực Công viên Phú Lâm (quận 6).

Hằng ngày các tên làm các công việc lao động tay chân kiếm sống nhưng khi túng thiếu thì ra công viên bán dâm cho người đồng tính với giá 100- 150 ngàn đồng/lượt. Thời điểm đó 4 tên bắt đầu quen biết với nhau. Ngoài ra còn có đối tượng tên Nam (chưa rõ lai lịch) cũng được kết nạp vào nhóm.

Hành trình hình thành nên băng cướp chuyên nghiệp bắt đầu từ tháng 11/2013 khi nhóm 5 tên về nhà Danh chơi tại tỉnh Sóc Trăng. Suốt trên đường quay về TP.HCM chúng đã gây ra 3 vụ cướp tài sản có sử dụng dao, trong đó “chiến lợi phẩm” là 2 xe gắn máy và 1 ĐTDĐ.

Công an quận 7, TP.HCM lập hồ sơ xử lý 4 đối tượng trên về hành vi “cướp tài sản”, đồng thời đang truy bắt đối tượng tên Nam. Vụ án đang được mở rộng điều tra.

Theo Phương Nguyễn (Infonet.vn)