Cảnh giác: bọn xấu dàn cảnh lừa điện thoại và xe máy

Lúc 15h00 ngày 3/11/2013, tôi đang đi trên đường theo hướng Nguyễn Khánh Toàn – Trần Đăng Ninh (Cầu Giấy, Hà Nội) thì có điện thoại. Bình thường khi đang tham gia giao thông tôi không nghe điện thoại nhưng vì thấy sếp gọi nên vội vàng nghe ngay mà không dừng lại.

Cái tội lớn nhất của tôi là ở đó. Từ đâu 2 thanh niên lao vèo tới giật mất chiếc điện thoại và lại phóng vèo đi mất. Tôi loạng choạng rồi ngã sõng soài. Tôi quá ngỡ ngàng vì mọi việc chỉ diễn ra trong chớp mắt, định đuổi theo nhưng bóng chúng đã mất hút. Hơn nữa bị ngã, cổ chân tôi bị trẹo nên rất đau, phải nhờ một bác đi qua đấy dựng xe và đỡ dậy.

Vào tạm quán nước ngồi, vừa ngồi vừa nghĩ mình đen đủi quá. Cả đời chẳng bao giờ vừa đi vừa nghe điện thoại, hôm nay tặc lưỡi bỏ qua thì lại dính phốt. Tiếc nhất là con điện thoại mới mua được một tháng, trị giá 15 triệu. Thấy tôi bị thế có mấy bác trung niên ngồi cùng quán trà đá cũng hỏi han, một bác gái trông mặt phúc hậu còn bảo:

– Hai cái thằng ấy chuyên môn đi giật đồ người ta. Tuần trước cũng một cô bị giật túi xách nhưng đuổi theo được vào đến tận nhà. Xin xỏ mãi cũng chuộc được đấy. Tuy là tốn ít tiền nhưng còn hơn mất cả đống của rồi giấy tờ.

Thấy có tí niềm tin, tôi hỏi luôn:

– Nhà chúng nó ở đây hả bác, bác biết không chỉ con với con vào xin lại
Bác ấy trả lời:

– Ngay trong ngõ bên cạnh cây xăng kia thôi. Nhà nó Chí Phèo lắm nên mọi người xung quanh có biết cũng tảng lơ. Ngồi đây thì tôi nói với chú biết thôi chứ chú đừng nói lại nhé

– Bác ơi bác quen ai thông thạo khu đó chỉ con vào với ạ. Con thử xin xỏ xem may ra được.

– Tôi là tôi nhát lắm không dám đâu. Thôi để tôi bảo thằng cháu dẫn chú vào xem thế nào nhớ. Nó chỉ nhà xong là chú cho nó về luôn đấy, để bọn kia nhìn thấy mặt rồi lại khổ cháu tôi.

Bác gọi thằng cháu đang chơi bên kia đường sang. Thấy bác cháu nhà này trông tử tế, hiền lành, thằng cháu còn mặc đồng phục thể dục của một trường ĐH. Tôi nghĩ bụng tin tường được nên nhờ nó đi cùng chỉ cho tôi vào nhà bọn giật đồ. Nhưng khổ nỗi chân tôi bị trẹo, ko dập số về số được. Thấy tôi nhăn nhó thằng ku nhanh nhảu bảo

– Anh để em đèo cho, chân anh thế này ra kia lại đâm vào xe nào mệt lắm

Có thể bạn muốn xem:   Kim Woo Bin đưa Ngọc Thảo đi sắm nhẫn

Tôi tặc lưỡi để nó đèo vì cũng sợ ra kia đau quá rồi loạng choạng. Nó đèo tôi vào đến tận cổng của một cái nhà trong ngõ đó, bảo tôi bấm chuông đi. Đang máu tìm lại được điện thoại nên tôi hồ hởi quên đau vả lại chỗ chuông cửa cách có 2 bước chân.

Vừa bấm được một tiếng chuông thì thằng của nợ kia nó phóng vèo đi với tốc độ chóng mặt như 2 thằng lúc nãy. Đến lúc này tôi mới ngộ ra là mình ở trong cuộc chơi của chúng nó, mất cả điện thoại cả xe máy trị giá mấy chục triệu. Tôi quá ngỡ ngàng đến độ còn chưa kịp định hình chuyện gì xảy ra thì mọi thứ bốc khói. Khổ sở không thể tả. Mất của là một nhẽ, mất cả niềm tin vào bản thân cơ.

Cứ tự tin rằng mình trước nay va chạm nhiều không sợ bố con thằng này cuối cùng lại là nạn nhân của e kíp lừa đảo. Lúc ấy chủ nhà thấy có người bấm chuông nên ra xem. Tôi trình bày lại sự việc, hỏi xem có thông tin nào về ê kíp đó không thì chỉ nhận được cái lắc đầu. Thôi xong ạ. Đời tôi đi tong. Tiền vay mua điện thoại còn chưa trả hết.

Chân đau nhưng cố cà nhắc ra ngoài đường lớn gọi xe ôm và đến đồn công an trình báo. Thoáng nhìn qua bên kia đường thì hàng nước thì cũng bay đi đâu mất rồi. Cứ trình báo thế thôi chứ tôi biết thừa là khó tìm lắm. Chỉ trách mình cả tin quá, cứ chăm chăm nghĩ đến cái điện thoại bị mất mà mất hết tỉnh táo, tin người vô căn cứ. Trường hợp của tôi là bài học kinh nghiệm cho các bác đi đường đấy

– Đi đường có điện thoại thì dừng lại hẳn mà nghe, đừng vừa đi vừa nghe để rồi làm con mồi béo bở cho bọn cướp giật

– Từ câu chuyện của tôi mà nhớ, người ta đột nhiên tốt với mình quá thì nên đề phòng. Hết sức cảnh giác để không “nhìn mặt bắt hình dong”

– Bị mất của tốt nhất là ra công an trình báo, xét thấy không đuổi theo được hoặc xét thấy bản thân lép vế khi đối diện với chúng nó thì cũng đừng ham hố kẻo mất mạng như chơi

Chúc mọi người sẽ không trở thành con mồi béo múp như tôi

Theo giaitriviet24h.com