Bất bình với bộ ảnh quấn người mẫu nữ khỏa thân quanh cổ khó hiểu

Theo lời tác giả đây là bộ ảnh mang ý nghĩa sâu sắc nhưng cách thể hiện “Khăn quàng đẳng cấp” do Nate sáng tạo lại khiến nhiều người tỏ thái độ bất bình.

Xuất hiện trên trang mạng xã hội Instagram, bộ ảnh “Trophy Scarves” (tạm dịch: Khăn quàng đẳng cấp) của nghệ sĩ nghiệp dư Nate Hill, 36 tuổi, người Mỹ đã gây ra nhiều tranh cãi khi trong những bức hình đăng tải anh đều xuất hiện cùng với các cô gái da trắng khỏa thân hoặc bán khỏa thân vắt ngang trên cổ như đang quàng khăn.
Nghệ thuật khó hiểu: quấn người mẫu nữ quanh cổ như quàng khăn 1
Nghệ thuật khó hiểu: quấn người mẫu nữ quanh cổ như quàng khăn 2
Nate là một nghệ sĩ biểu diễn tự phát sống tại thành phố New York. Anh cho biết, ý tưởng biến những người mẫu nữ từ mặc quần áo cho tới mặc đồ lót hay khỏa thân thành khăn quàng cổ nhằm mục đích nhấn mạnh vào sự phân biệt chủng tộc hiện nay. Đàn ông da đen thể hiện bản thân bằng bộ sưu tập những cô nàng da trắng trong tay, họ coi đó như những món trang sức khẳng định địa vị và đẳng cấp của mình trong xã hội.
Được biết, dự án này đã bắt đầu cách đây 4 tháng. “Trophy Scarves” được phân ra làm 2 dòng: ảnh nghệ thuật chuyên nghiệp và ảnh “tự sướng” trước gương của Nate.
Nghệ thuật khó hiểu: quấn người mẫu nữ quanh cổ như quàng khăn 3
Nghệ thuật khó hiểu: quấn người mẫu nữ quanh cổ như quàng khăn 4
Nghệ thuật khó hiểu: quấn người mẫu nữ quanh cổ như quàng khăn 5
Những bức hình gây tranh cãi của Nate
Bản thân anh vốn là một người da màu, bố anh là người da đen còn mẹ là người da trắng vì vậy, anh dường như nhận thức được nạn phân biệt chủng tộc vẫn còn mạnh mẽ ở quốc gia mình.
Tuy mang ý nghĩa sâu sắc nhưng bộ ảnh của Nate vẫn nhận được những phản ánh trái chiều. Bên cạnh những nhận xét tích cực, nhiều thành viên mạng còn tỏ thái độ bức xúc khi coi phụ nữ như những món đồ trang sức.
Nghệ thuật khó hiểu: quấn người mẫu nữ quanh cổ như quàng khăn 6
Nghệ thuật khó hiểu: quấn người mẫu nữ quanh cổ như quàng khăn 7
Nghệ thuật khó hiểu: quấn người mẫu nữ quanh cổ như quàng khăn 8
Theo Giaitriviet24h.com