Bắt được cá mập miệng rộng hiếm ở Nhật Bản

Một con cá mập miệng rộng hiếm mới được ngư dân phát hiện ở bờ biển Nhật Bản, trở thành cá thể thứ 58 được nhìn thấy từ trước tới nay.

untitled-JPG-3292-1399686326.jpg

Con cá mập miệng rộng được phát hiện ở Nhật Bản. Ảnh: Japan Daily Press

Theo Japan Daily Press, đây là một con cá cái, có chiều dài 4 m và nặng khoảng 680 kg. Nó được một ngư dân phát hiện ở độ sâu gần 800 m. Các nhà khoa học đang kiểm tra con cá mập, sau đó nó sẽ được trưng bày ở Bảo tàng Khoa học Biển ở thành phố Shizuoka.

Giống như cá mập voi và cá nhám, cá mập miệng rộng phân bố trên diện rộng. Tuy nhiên, loài cá này ít hoạt động và bơi kém hơn. Chúng thường sống dưới vùng nước sâu và nổi lên mặt nước vào ban đêm để săn mồi. Thức ăn của chúng chủ yếu là các sinh vật phù du, nhuyễn thể. Một con cá mập có chiều dài tối đa là 5 m.

Có thể bạn muốn xem:   Giới trẻ Trung Quốc rộ mốt dắt bắp cải đi dạo

Cá mập miệng rộng được coi là một trong những loài cá hiếm nhất trên thế giới. Chúng thường sinh ống ở Ấn Độ Dương, Đại Tây Dương và Thái Bình Dương.

Năm 1976, cá mập miệng rộng được phát hiện lần đầu tiên ở Hawaii. Năm 2009, ngư dân Philippines từng bắt được một con cá mập miệng rộng nhưng sau đó đã ăn thịt nó.

Linh Anh (Video: Youtube)