Bật mí về người đàn ông cao 3,19 m

Vận động viên bóng rổ ngBật mí về người đàn ông cao 3,19 mười Mỹ gốc Hoa Diêu Minh nổi tiếng với chiều cao nổi bật 2,29 m nhưng cũng chỉ có thể đứng đến ngực “kỳ nhân huyền thoại” này.

Đó là Chiêm Thế Thoa (sinh năm 1841 mất năm 1893) sống tại tỉnh An Huy, triều đại nhà Thanh niên hiệu Đạo Quang, tự Ngọc Hiên, nhũ danh Ngũ Cửu.

Bật mí về người đàn ông cao 3,19 m - 1

Chiêm Thế Hoa có biệt danh “Người Trung Quốc khổng lồ”

Sử sách ghi chép lại, Chiêm Thế Thoa có chiều cao thập xích tam thốn, tương đương với 3,19 m. Cha của Chiêm Thế Thoa – Chiêm Chân Trọng cũng có chiều cao vượt trội là 2,48m.

Tương truyền, có một lần mẹ đưa Chiêm Thế Thoa (khi đó chưa đầy 2 tuổi) đi trẩy hội Nguyên Tiêu. Đến giữa buổi thì ông đói, liền đứng trước mặt mẹ để bú sữa.

Người dân qua lại lấy làm lạ khi chàng thanh niên đã cao bằng mẹ rồi mà vẫn còn đứng bú sữa giữa thanh thiên bạch nhật, không biết xẩu hổ. Lúc đó, mẹ Chiêm Thế Thoa vội thanh minh, con trai vẫn chưa đầy hai tuổi và “xin mọi người đừng làm cháu sợ”.

Có thể bạn muốn xem:   Ma nhớt lại chui vào nhà dân cướp đồ giữa đêm khuya

Sau này lớn lên Chiêm Thế Thoa vào làm công nhân sản xuất mực in ở Thượng Hải. Một lần gặp một người Mỹ, người đàn ông này ngỏ ý muốn mời Chiêm Thế Thoa đi biểu diễn khắp thế giới. Chiêm Thế Thoa nhận lời và không lâu sau đó ông nhập quốc tịch Anh. Ông kết hôn với một người phụ nữ Anh và trút hơi thở cuối cùng ở nơi xa xứ.