Bé gái 10 tháng tuổi cân nặng như trẻ 5 tuổi

Khi mới sinh, bé Juanita chỉ cân nặng có 2,7kg nhưng rồi chỉ sau 1 tuần, trọng lượng của bé bắt đầu tăng lên vùn vụt. Và giờ khi tròn 10 tháng, bé đã nặng 20kg, gấp đôi trọng lượng trung bình của trẻ cùng độ tuổi, tương đương với trẻ 5 tuổi.

Bé gái 10 tháng tuổi cân nặng như trẻ 5 tuổi - 1

Chị Sandra Franco, mẹ của bé Juanita, đến từ Líbano – Colombia lo lắng nói: “Khi mới 15 ngày tuổi, con bé đã trông rất mũm mĩm, khiến chẳng ai nghĩ rằng trước đó không lâu, khi bé vừa sinh ra vốn rất nhỏ. Kể từ đó, con bé luôn tăng cân nhanh vô cùng. Giờ con bé đã 10 tháng và tôi tin rằng con tôi đã bị bệnh béo phì. Hiện tôi không biết làm thế nào với bé bởi tôi đang thất nghiệp và không có đủ tiền để chữa bệnh cho con”.

Tháng trước, quỹ từ thiện Colombia Gorditos de Corazon – Chubby Hearts – đã tài trợ tiền cho bà mẹ trẻ mang Juanita đến thủ đô Bogota để được các bác sĩ khám và điều trị.

Người sáng lập tổ chức từ thiện này, ông Salvador Gonzalez Palacio, đã tự nguyện thực hiện sứ mệnh giải quyết căn bệnh béo phì đang ngày càng tăng, nhất là đối với trẻ em. Ông cho biết, Juanita là em bé thứ ba mà ông đã gặp trong năm qua, có cân nặng hơn 20 kg.

Có thể bạn muốn xem:   10 thư viện độc đáo nhất thế giới

Bé gái 10 tháng tuổi cân nặng như trẻ 5 tuổi - 2

Năm ngoái, tổ chức từ thiện này đã giúp đỡ gia đình của các em bé béo phì là Santiago Mendoza và Mayra Caicedo, tổng trọng lượng của hai bé lên tới 41kg.

Ông Salvador còn cho biết: “Có hàng ngàn trẻ em ở Colombia và hàng triệu trẻ em trên thế giới đang bị mắc bệnh béo phì. Ở Colombia, chúng tôi đã thành lập một Liên minh Quốc tế để giúp những người bị thừa cân.”

Mặc dù chỉ chưa đầy 1 tuổi, nhưng Juanita sẽ phải đối mặt với một tương lai ảm đạm nếu không thể kiểm soát được sự tăng cân chóng mặt.

Bé gái 10 tháng tuổi cân nặng như trẻ 5 tuổi - 3

Theo tổ chức từ thiện Colombia Gorditos de Corazon, việc can thiệp trước khi tròn 1 tuổi sẽ giúp trẻ em phòng ngừa và ngăn chặn được bệnh béo phì phát triển đến mức trở thành nguy cơ nghiêm trọng cho sức khỏe.

Chị Sandra nhắn nhủ: “Các bà mẹ hãy chăm sóc con mình thật tốt nếu không muốn con mình bị mắc bệnh. Đừng để con cái của chúng ta chết vì bệnh béo phì.