Bị TNGT, nữ sinh vẫn tranh thủ học tiếng Anh

Một vụ tai nạn “dở khóc dở cười” mới xảy ra tại Trung Quốc khi nữ sinh vẫn cố học thêm được 107 từ mới tiếng Anh trong lúc chờ xe cứu thương sau khi bị xe tải đâm ngã giữa đường.

Mặc dù bị thương khá nặng trong vụ tai nạn ở Bắc Kinh, Trung Quốc nhưng 1 nữ sinh có tên Wang Dafan vẫn tranh thủ thời gian để học thêm từ mới tiếng Anh trong lúc chờ xe cứu thương tới.

Nữ sinh 18 tuổi vẫn tranh thủ học tiếng Anh trong lúc chờ xe cứu thương tới.

Phát ngôn viên cảnh sát khu vực cho biết ”Chúng tôi không thể tin được vào cảnh tượng đó. Cô gái ấy rõ ràng rất đau nhưng vẫn cố lấy cuốn kim từ điển ra để học tiếng Anh cho tiết học trên lớp. Cô gái cho biết vụ tai nạn như nhắc nhở bản thân về cuộc sống ngắn ngủi mà sự nghiệp học hành lại vô cùng quan trọng nên cô không được lãng phí thời gian để lo lắng cho những điều khác.”

Có thể bạn muốn xem:   Cô gái xinh đẹp biến thành bà lão chỉ sau 1 đêm

Vụ tai nạn xảy ra khi cô gái 18 tuổi đang trên đường đi học thêm. Cảm thấy vẫn có thể học được, cô gái bèn lấy kim từ điển ra học tiếng Anh. Và kết quả, trong lúc đợi xe cứu thương đến, Wang Dafan đã học thêm được 107 từ mới. Nói về sự việc này, Wang Dafan cho biết ”Cháu bị thương nhưng việc học giúp cháu quên đi đau đớn. Cháu thấy việc học tiếng Anh là 1 cách hiệu quả giúp cháu quên đi đau đớn tạm thời.”

Được biết, Wang Dafan là 1 học sinh giỏi và thường xuyên giành được học bổng cũng như những giải thưởng khác nhau về học tập. Wang Dafan hiện đang là sinh viên trường Đại học Sư phạm Bắc Kinh và cô gái có dự định sẽ tiếp tục học tập tại Đại học Oxford hay Cambridge của Anh.

Theo Tinhotnhat.com