“Biến” xe tù thành nhà lưu động sang trọng

Khi hàng triệu người dân ở Anh đi nghỉ nhân dịp lễ Phục Sinh, một ông bố đang đưa cả gia đình đi du lịch bằng một nhà lưu động được tân trang từ một chiếc xe tù.

Một người đàn ông dám nghĩ dám làm có tên Alex Saunders, 42 tuổi, ở Hampshire (Anh) đã mua chiếc xe tù cũ kỹ, bẩn thìu với những chiếc cửa sổ có chấn song và những lỗ nhòm theo dõi của lính canh với giá 3.000 bảng Anh (hơn 100 triệu đồng) từ công ty eBay.

 

Người thợ sơn và làm nghề trang trí nhà cửa này đã chi thêm 4.000 bàng Anh (hơn 140 triệu đồng) để sửa chữa, tân trang lại chiếc xe đời 2004 thành nhà lưu động sang trọng trong suốt một năm rưỡi.

 

 

Chiếc xe dài 6,7m, nặng 5 tấn này trước đây thuộc sở hữu của công ty an ninh Reliance. Công ty này đã bán một vài chiếc xe của họ khi họ thua kiện ở Scotland và kết thúc hợp đồng dịch vụ cho tù nhân với G4S, công ty dịch vụ bảo vệ đa quốc gia Anh vào năm 2011.

 

 

Điều đáng nói là Alex đã tự tay lắp đặt và sửa chữa mọi thứ từ giường nằm đến bếp, hệ thống nước và hệ thống nóng lạnh trong ngôi nhà đặc biệt này.

 

 

Sau khi tháo bỏ chấn song xà lim trên chiếc xe tù, anh đã làm việc miệt mài vào ban đêm và các cuối tuần để làm nội thất cho nhà lưu động này, như giường cho bọn trẻ ở cuối xe, bếp và nhà tắm ở hai bên thành xe.

 

 


 

Có thể bạn muốn xem:   Video: Cụ già 77 tuổi nâng tạ 90 kg

Anh cũng làm một chiếc ghế so-fa hình chữ L đa năng có thể ghép thành chiếc gường đôi đặt cạnh một chiếc bàn cho cả gia đình cùng dùng bữa.

 

Alex hoàn thành công việc đầy niềm vui và tự hào này vào tháng 1 vừa rồi và anh cũng đã đưa vợ anh, Sarad, 40 tuổi, và hai câu con trai Connor, 15 tuổi, và Bailey, 12 tuổi đi du ngoạn ở Anh 2 lần trong năm.

 


Nội thất không khác gì ngôi nhà sang trọng

 

 

Gần đây Alex và gia đình mình cũng đã khởi hành một chuyến du lịch đến miền Tây Nam nước Anh trước khi vội vã trở về dự lễ hội Easter.

 

Anh nói: “Tôi nhìn thấy chiếc xe tù tại công ty eBay và nghĩ trông nó thật buồn cười. Thế nhưng tôi đã quay trở lại để xem chiếc xe này. Tôi càng xem và nghĩ về nó thì tôi càng nhận ra nó rất hữu dụng.”

 

 
Alex ngó đầu ra ngoài ngôi nhà lưu động mà anh cùng gia đình đã có kỳ nghỉ ở Weymouth và New Forest

 

“Chiếc xe đã có một hệ thống làm nóng và bộ cách điện rất tốt. Thường thì xe tù hay có bộ cách điện mà một ngôi nhà cần, do vậy chúng tôi không phải sử dụng máy nóng lạnh.”

 

Xem thêm :công ty, bảng anh, tiện nghi, dùng bữa, tù nhân, phục sinh, scotland, vốn, ông bố, alex, ngôi nhà lưu động, ngôi nhà sang trọng