Câu chuyện về bức tranh gây chết người

Có những hiện tượng kỳ lạ mà khoa học chưa thể giải thích được. Hiện tượng Déjà vu (tiếng Pháp nghĩa là “đã nhìn thấy”) là một trong những điều kỳ lạ đó. Khi bạn nhìn bức tranh này, bạn có thể cảm thấy dường như đã gặp nó ở đâu đó rồi. Nhiều người gọi bức tranh này là bức tranh gây chết người. Mời bạn cùng ymoi.com theo dõi câu chuyện về bức tranh này.

Giai thoại về bức tranh kể rằng, có 1 người họa sỹ ở Pakistan bị vợ phát hiện ngoại tình. Người vợ đã quá buồn bã và tự tử. Sau khi người vợ chết, người họa sĩ vô cùng hối hận và ngày nào cũng ngồi vẽ hình vợ trong phòng một mình. Sau hơn 1 tháng tự giam mình, cuối cùng ông ta cũng đã hoàn thành xong bức tranh đồng thời lúc đó ông cũng ra đi mãi mãi vì kiệt sức…

Bức tranh người vợ của ông ta mang một vẻ đẹp huyền bí, điểm đặc biệt nhất chính là đôi mắt bà ta, nó như long long ánh lệ, thể hiện một nỗi buồn sầu thảm của cuộc tình đau khổ giữa 2 vợ chồng. Ánh mắt ấy chính là ánh mắt của vợ người họa sỹ khi bắt gặp chồng mình ngoại tình.

Chính sự kỳ bí đó, bức tranh đã được một người phụ nữ giàu có mua về. Bà ta rất thích bức tranh, luôn ngắm nhìn nó. Bỗng một ngày kia người ta thấy bà ta la hét kinh khủng, đập phá đồ đạc trong nhà và hét lên: “Bà ta đã về rồi, bà ta đã về rồi…”… Ngay sau đó, người ta đã đưa bà vào nhà thương điên. Chỉ ít ngày sau thì bà ta chết.

Bức tranh đã được lưu truyền qua nhiều người: 1 họa sỹ , 1 người thợ may, 1 tỷ phú, 1 nhân viên lập trình,… và tất cả họ đều có tình trạng chung như người đầu tiên, đó là đều phát cuồng sau khi xem tranh và chỉ sau đó vài ngày là chết.

Kể từ đó bức tranh đã được người ta vứt đi một nơi nào đó không biết đến. Cách đây vài năm, khi xuất hiện trên mạng internet, bức tranh đã làm hàng nghìn người chết lặng trên desktop khi ngắm nhìn hình bức tranh này bởi sự ám ảnh của đôi mắt người vợ.

Có thể bạn muốn xem:   Lễ hội 'thánh rắn' Domenic độc nhất vô nhị trên thế giới!

Và đây là “Bức tranh gây chết người” (hay còn có những tên gọi khác như bức tranh tử thần, bức tranh sát thủ, bức tranh nữ thần chết).

clip_image001

Bức tranh thể hiện một gương mặt rất đẹp với làn tóc xoã dài và đôi mắt xanh vương vấn chút đượm buồn. Có thể bạn sẽ không thể rời mắt khỏi bức tranh và nó khiến bạn phải ngắm nhìn thật kỹ. Theo truyền thuyết, người đã xem qua hoặc lưu giữ bức tranh này mà không chuyển được đến người khác xem qua hoặc lưu giữ bức tranh này thì một lúc nào đó cuộc đời sẽ bị ám ảnh cho đến chết.

Quay trở lại hiện tượng Déjà vu, hiện tượng Déjà vu được giải thích là một cảm giác hay ảo giác huyền bí về việc đã nhìn thấy hay trải qua 1 việc mà nó đang diễn ra lần đầu tiên. Nhiều người cho rằng, cảm giác déjà vu xảy ra do hoạt động thần kinh trong bộ não không được liên kết với sự kiện thực sự nào trong quá khứ. Một người cảm thấy khác lạ và nhận ra cảm giác đó trong trí nhớ, mặc dù sự kiện đó là hoàn toàn mới.

Nếu bạn cho rằng 1 sự kiện thực sự được ghi nhớ, thì déjà vu có thể xuất hiện do sự kiện gốc đã không được trải nghiệm 1 cách đầy đủ hoặc không được mã hóa cẩn thận trong trí nhớ. Nếu vậy thì rất có thể là tình huống hiện tại đã gây ra hồi tưởng về 1 mảng nhớ trong quá khứ. Sự kiện này có thể được xem như là bí ẩn khi bộ nhớ bị phân mảnh nhiều đến mức không tạo ra được những kết nối bền vững giữa phần bị phân mảnh và các kí ức khác.

Nếu bạn đã từng gặp hiện tượng này, hãy chia sẻ cùng mọi người nha.

Ymoi.com tổng hợp từ bài của Thuý Yên và Trọng Hữu.