Cụ bà 80 tuổi làm “anh hùng diệt ruồi”

Sau khi nghỉ hưu, đây là công việc yêu thích của cụ bà 80 tuổi người Trung Quốc.

Cụ bà Ruan tang đã dành suốt 14 năm qua, mỗi ngày 8 giờ để thực hiện công việc bắt ruồi  tại khu dân cư Changmingsixiang, Hàng Châu, Trung Quốc.

Cụ bà 80 tuổi làm "anh hùng diệt ruồi" - 1

Cụ bà 80 tuổi làm "anh hùng diệt ruồi" - 2

Mỗi ngày đều đặn cụ bà này dành 8 tiếng đồng hồ để đi diệt ruồi

Cụ cho hay: “Tôi đã nghỉ hưu và muốn tìm kiếm xung quanh một công việc nào đó để giúp đỡ mọi người và cho thấy mình còn hữu ích. Tôi nhận ra có quá nhiều ruồi gây phiền hà cho người dân trong cuộc sống, đặc biệt vào mùa hè. Vì thế tôi quyết định rằng sẽ cố gắng tiêu diệt chúng là cách tốt nhất. Và tôi đã làm việc đó mỗi ngày”.

Hành động của cụ bà này được các phương tiện truyền thông Trung Quốc hết lời ca ngợi. Báo chí địa phương tuyên bố những con ruồi là “kẻ thù của mọi người, ồn ào, bệnh tật và thật ghê tởm”. Chúng cũng là loài vật không dễ để tiêu diệt và sinh sản rất nhanh.

Có thể bạn muốn xem:   người đàn ông có của quý nặng 45kg qua đời, kéo ô tô bằng lỗ mũi

Cụ bà 80 tuổi làm "anh hùng diệt ruồi" - 3

Cụ bà 80 tuổi làm "anh hùng diệt ruồi" - 4

Hành động của cụ được tất cả mọi người tán dương

Nói về hành động của mình, cụ bà chia sẻ với kênh truyền hình địa phương: “Tôi cảm thấy thật tuyệt vời khi được vinh danh với những công việc giúp đỡ mọi người để quét sạch lũ ruồi ghê tởm. Đây cũng là công việc ý nghĩa, phù hợp ở lứa tuổi của tôi”.

Một người hàng xóm có tên Jian Hsiao, 58 tuổi bổ sung thêm: “Bà ấy thực sự là một chuyên gia tiêu diệt những loài vật biết bay. Thử tưởng tượng có bao nhiêu con ruồi sẽ tiếp tục được sản sinh mỗi ngày nếu chúng không bị tiêu diệt”.

Thuỳ Vân (Theo Orange)