Đi 201 nước không cần máy bay và cuộc hành trình 23 năm qua 195 quốc gia.

Hai người đàn ông phi thường đi khắp thế giới

Đi 201 nước không cần máy bay

Người đầu tiên đến thăm tất cả 201 quốc gia mà không sử dụng phương tiện máy bay, đó là Graham Hughes.

Người đầu tiên đến thăm tất cả 201 quốc gia và người đi du lịch suốt 23 năm qua 195 nước

Anh luôn luôn giữ cho đôi chân mình thật bền sức trên mặt đất. Có như thế nhà thám hiểm 33 tuổi đến từ Liverpool, nước Anh mới trở thành người đầu tiên đến thăm tất cả 201 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới – mà không cần sử dụng một chiếc máy bay nào.

Graham Hughes và hành trình đi qua 201 quốc gia với 4 tấm hộ chiếu dày đặc những con dấu

Hughes sử dụng xe buýt, taxi, xe lửa và đôi chân của mình để đi du lịch 160.000 dặm trong chính xác 1.426 ngày – tất cả trên một số tiền nhỏ, chỉ 100 đôla 1 tuần.

Anh đã trải qua những nguy hiểm trên hành trình gần 4 năm, từng xác lập kỷ lục thế giới là người đến thăm nhiều nước nhất bằng đường bộ trong vòng một năm. Có những lúc anh phải mất 4 ngày vượt qua đại dương trên một chiếc tàu gỗ thủng để đến quốc đảo Cape Verde. Có lúc anh bị bắt giam 1 tuần ở Congo vì bị nghi là gián điệp. Lúc khác anh bị bị bắt vì cố gắng “lẻn vào” Nga, sau đó được một người lưỡng tính Philippines tên Jenn giải cứu.

Hành trình chinh phục 201 nước của nhà thám hiểm 33 tuổi

Anh đã đi qua biên giới của tất cả 193 nước thành viên của Liên Hiệp Quốc, cộng với Đài Loan, tòa thánh Vatican, Palestine, Kosovo, Tây Sahara và 4 quốc gia quê hương của Vương quốc Anh. Hành trình của anh bắt đầu tại Uruguay ngày 1/1/2009 và kết thúc tại Nam Sudan, quốc gia trẻ nhất thế giới.

 

Những quốc gia và vùng lãnh thổ Hughes từng đi qua

Có thể bạn muốn xem:   Cô dâu dát vàng toàn thân gây choáng cộng đồng mạng!

Hughes đề ra 4 quy tắc chính cho hành trình của mình: không được bay, không được dùng phương tiện di chuyển của bản thân, phải di chuyển trên mặt đất theo lịch trình và để được coi là đến thăm một nước thì phải đặt chân lên đất liền.

Hughes lúc trẻ

23 năm qua 195 quốc gia

Mike Spencer Bown người Canada đã đi du lịch theo đúng nghĩa là tìm hiểu cuộc sống của những quốc gia mình đặt chân tới. Anh bắt đầu chuyến du lịch thế giới khi anh mới 21 tuổi. Sau 23 năm liên tiếp du lịch tới 195 quốc gia, anh mới trở về quê nhà.

Người đàn ông 44 tuổi này đã dự trữ số tiền để đi du lịch thế giới bằng việc kinh doanh xuất khẩu ở Indonesia cách thời điểm xuất phát nhiều năm.

Mike chia sẻ, anh muốn tìm hiểu văn hóa ở những nơi anh tới, từ những thành phố lớn đến những nơi rất ít người nước ngoài được tới như Bắc Triều Tiên. Anh cũng từng tới Somalia và trở thành khách du lịch đầu tiên kể từ cuộc nội chiến của nước này bắt đầu năm 1991.

Tới mỗi quốc gia, Mike đều chụp lại ảnh kỷ niệm khi sống cùng người dân bản địa. Anh chưa bao giờ hối hận về hành trình khắp trái đất của mình. Ở tuổi 44, anh mới dừng chân để trở về nhà.

Mike Spencer Bown chụp hình cùng người dân tại cao nguyên Tari, Papua New Guinea

Chụp ảnh trước cây máu rồng ở Socotra, Yemen

Trên sa mạc Nam Algeria

Đi qua Pakistan và ghi dấu ấn bằng một tấm hình

Tại xa lộ Karakoram nối giữa Trung Quốc và Pakistan

Mike luôn cố gắng tìm hiểu văn hóa địa phương ở bất cứ nơi nào anh đi qua

Theo tinhotnhat.com