Độc đáo: Đá bóng trên nóc tòa nhà cao tầng

Bóng đá được mệnh danh là môn thể thao hấp dẫn nhất thế giới với đông đảo người chơi và hâm mộ. Tuy nhiên, với tốc độ đô thị hóa chóng mặt khiến thành phố mất đi không gian xanh, việc tìm nơi để thỏa sức tận hưởng môn thể thao vua này là rất khó.

Bởi vậy, tại thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, người ta đã cho xây dựng mộtsân cỏ độc đáo có một không hai nằm trên tòa nhà chọc trời của thành phố.

Độc đáo: Đá bóng trên nóc tòa nhà cao tầng - 1

Sân cỏ nhân tạo được xây dựng trên một trung tâm thương mại của thành phố Kim Hoa.

Độc đáo: Đá bóng trên nóc tòa nhà cao tầng - 2

Bao quanh sân bóng là các tòa nhà tòa chung cư và văn phòng.

Sân bóng này được thiết kế với diện tích nhỏ và được làm bằng cỏ nhân tạo. Ngoài ra, sân được bao quanh bởi hàng rào lưới rất cao, ngăn không cho bóng rơi xuống đường phố bên dưới.

Giờ đây, các nhân viên văn phòng và người dân thành phố có thể tận hưởng môn thể thao này ngay gần nơi mình sinh sống mà không cần phải tìm kiếm những sân bãi quá xa trung tâm. Việc đá bóng trên độ cao như vậy cũng mang lại thêm nhiều điều thú vị hơn sân bãi truyền thống.

Có thể bạn muốn xem:   Phái võ Long Hổ Hội và vị truyền nhân cuối cùng.

Độc đáo: Đá bóng trên nóc tòa nhà cao tầng - 3

Các trận thi đấu diễn ra sôi nổi tại sân bóng trên cao.

Tuy nhiên, do diện tích nhỏ nên mỗi đội chỉ có 5 thay vì 11 cầu thủ như trên sân vận động. Cùng với đó là tường rào bảo vệ cho khán giả thấp, gây nguy hiểm khi họ đứng quá gần mép tường.

Hiện nay, các giải đấu chơi trên nóc nhà chọc trời đang được tổ chức và diễn ra rất sôi nổi đặc biệt trong dịp đầu năm mới này.  

Độc đáo: Đá bóng trên nóc tòa nhà cao tầng - 4

Tường rào thấp gây nguy hiểm cho khán giả tới xem các trận đấu.