Hồ nước nghe theo mệnh lệnh con người

Tại khu rừng bảo tồn nguyên sinh thuộc ngọn núi Cao Lê Cống, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc có một cái hồ lạ được gọi là “Mê nhân hồ”.

Nguồn nước Mê nhân hồ quanh năm dồi dào, ngay cả khi có gió lớn mặt hồ vẫn phẳng lặng như gương. Nhưng kỳ lạ nhất là, chỉ cần đứng bên hồ nói to tiếng là mây đen vần vũ từ đâu bỗng nhiên kéo đến phủ kín mặt hồ, thậm chí còn có mưa. Càng nói to, cơn mưa càng nặng hạt và nói càng lâu thì mưa sẽ càng kéo dài, có khi xuất hiện mưa đá.

Câu chuyện về Mê nhân hồ nhanh chóng được lan truyền và thu hút nhiều du khách đến đây.

Nhiều người còn gọi nó là Thính mệnh hồ, có nghĩa là hồ nghe theo mệnh lệnh. Một số người đến đây du lịch chỉ dám nói nhỏ vì sợ gặp cơn mưa kéo đến “không kịp trở tay”.

Có thể bạn muốn xem:   Những vụ mất tích “rùng rợn” nhất lịch sử

Bí ẩn về "đại sư hóa Phật" ở Trung Quốc - 2

Năm 2005, đài truyền hình trung ương Trung Quốc đã cử nhóm phóng viên đến Vân Nam để tìm hiểu tình hình. Một phóng viên tên Phó Nộ Giang đã thử nghiệm “bản lĩnh hô mưa gọi gió” không khác gì Tề Thiên Đại Thánh.

Nhưng nguyên do Mê nhân hồ có khả năng kỳ lạ đã được giải thích. Đó là do địa thế của hồ, phía trên cao mặt hồ luôn tồn tại màn sương dày ngậm nước bão hòa. Khi bị kích động bởi tần sóng âm thanh, nó liền tích tụ lại tạo thành mưa và mưa đá.