Khu rừng ma thuật ở Mỹ

Đến đây, du khách sẽ phải choáng váng vì tất cả mọi thứ đều không thể đứng thẳng mà nghiêng hết về một bên.

The Mystery Spot nằm tại ngoại ô thành phố San Francisco, bang California, Hoa Kỳ thu hút hàng triệu lượt khách từ khắp nơi trên thế giới mỗi năm. Đến đây, du khách sẽ phải choáng váng vì tất cả mọi thứ đều không thể đứng thẳng mà nghiêng hết về một bên.

Sửng sốt với khu rừng ma thuật ở Mỹ - 1

Lối vào The Mytery Spot

Cây và người nghiêng về một bên

Trong The Mystery Spot có một con đường mòn dốc rất kỳ lạ: tất cả cây cối mọc hai bên đường đều nghiêng về một bên. Du khách đi dọc theo con đường này cũng bị nghiêng về một phía, đến nỗi cúi xuống không nhìn thấy chân mình đâu nhưng vẫn có thể đứng vững và tiến lên phía trước.

Căn phòng ma thuật

Đi hết con đường mòn dốc kỳ lạ, du khách lại gặp một căn phòng thú vị khác. Tất cả mọi người bước chân vào đây đều nghiêng hết về bên phải, dù cho có cố gắng đứng thẳng thế nào thì cũng vô dụng. Nếu đứng ở trên cao thả xuống bất kỳ vật gì, chúng cũng đều rơi theo góc nghiêng.

Sửng sốt với khu rừng ma thuật ở Mỹ - 2

Một du khách đứng trên tường gỗ như đứng dưới sàn

Ngoài ra, trong căn phòng này còn có hiện tượng kỳ lạ mà không nhà khoa học nào có thể giải thích nổi. Du khách có thể trải nghiệm năng lực cao siêu hơn bất kỳ diễn viên xiếc xuất chúng nào là đứng lên tường mà không cần bất kỳ công cụ hỗ trợ, thậm chí còn có thể đi lại trên tường gỗ như đi dưới sàn.

Có thể bạn muốn xem:   Kinh ngạc tranh màu siêu thực về người nổi tiếng

Bên ngoài căn phòng này có một tấm gỗ. Khi thả quả bóng hay bất kỳ vật tròn nào, chúng đều lăn lên phía cao hơn thay vì trôi xuống chỗ thấp. Nếu cố dùng lực đẩy quả bóng lăn xuống chỗ thấp thì chỉ được vài giây nó lại lăn theo chiều ngược lại.

Thay đổi chiều cao khi đứng ở hai đầu phiến đá

Trong The Mystery Spot có đặt hai phiến đá dài khoảng 50 cm, rộng 20 cm, cách nhau 40 cm, hoàn toàn có độ cao bằng nhau và được đặt trên mặt đất bằng phẳng.

Nhìn bề ngoài chúng rất bình thường nhưng khi đứng lên một trong hai phiến đá, một đầu sẽ khiến  người cao lên, một đầu sẽ làm người lùn đi.

Sửng sốt với khu rừng ma thuật ở Mỹ - 3

Anh Victor bên trái cao 1m 80 và anh Đại Kiều bên phải cao 1m 60, trông như cao bằng nhau khi đứng trên hai đầu phiến đá

The Mystery Spot được phát hiện năm 1939 bởi một nhóm nhà nghiên cứu và mở cửa cho du khách vào xem năm 1940. Có nhiều giả thuyết được đưa ra để giải thích hiện tượng kỳ lạ trong khu rừng nhưng cho đến nay vẫn chưa có giả thuyết nào thực sự thuyết phục.

Sửng sốt với khu rừng ma thuật ở Mỹ - 4

Sửng sốt với khu rừng ma thuật ở Mỹ - 5

Đến đây, du khách sẽ phải choáng váng vì tất cả mọi thứ đều không thể đứng thẳng mà nghiêng hết về một bên

 

Thu Huệ (Theo Baidu)