Kinh hoàng trào lưu uống máu hươu để trường thọ

Trung Quốc từ xa xưa đã nổi tiếng với các câu chuyện về giấc mơ “trường sinh bất tử” của những vị vua chúa qua các triều đại. Tất cả họ đều có niềm tin mù quáng vào thứ thuốc được coi là thần dược giúp con người trẻ mãi không già.

Những tưởng với khoa học công nghệ hiện đại cùng với sự phát triển của xã loại loài người thì những điều hoang đường như vậy sẽ không thể tồn tại được nữa. Nhưng mới đây, giới thượng lưu Trung Quốc đang rỉ tai nhau bí kíp trường sinh mới, đó là “uống máu hươu”.

Kinh hoàng trào lưu uống máu hươu để trường thọ - 1

Máu hươu hiện được coi là thần dược trường sinh tại Trung Quốc.

Theo trào lưu mới nở rộ này, hàng trăm gia đình giàu có tại đại lục thay vì tìm những khu du lịch nổi tiếng để tận hưởng kỳ nghỉ năm mới thì họ lại kéo nhau tới những trang trại ở ngoại ô thành phố, nơi có những chú hươu đã trưởng thành để thực hiện ước mơ trường sinh.

Những vị khách muốn được thưởng thức thứ thần dược này đều phải đặt chỗ từ trước đó vài tuần. Các phóng viên đài Nam Kinh đã có cơ hội trà trộn vào một trong những địa điểm cung cấp máu hươu lớn nhất nước, họ đều không giấu được nỗi kinh hoàng khi phải chứng kiến cảnh những chú hươu bị ghì đầu xuống đất, bị cưa sừng từng nhát một để máu tươi từ đó chảy ra. Bên cạnh là những thượng đế đang chầu chực để đến lướt hớp từng cốc máu nóng hổi.

Có thể bạn muốn xem:   Bà mẹ “mắn đẻ” nhất nước Anh sắp sinh con thứ 18

Chưa rõ máu của những chú hươu vô tội có lợi đến đâu nhưng tin đồn về thứ nước làm tăng tuổi thọ con người càng ngày càng lan nhanh ở đất nước tỷ dân này. Tình trạng trên khiến giá thành của mặt hàng đặc biệt này tăng một cách chóng mặt nhưng cung vẫn không đủ cầu.

Tuy đến giờ các cơ quan chức năng vẫn chưa đưa ra bất cứ luật cấm nào đối với phương thuốc dã man này. Các chuyên gia y tế nước này chỉ tuyên truyền cho người dân về tác hại của việc uống máu tươi đối với sức khỏe con người cùng việc cảnh báo nguy cơ tuyệt chủng loài hươu sừng gấm vốn đang ở ngưỡng báo động trong sách đỏ của nhiều quốc gia.