Kỳ lạ chú mèo có thể tiên đoán được cái chết

Oscar là con mèo được cưng chiều nhất của trung tâm điều dưỡng và phục hồi Steere House – nơi chuyên trị những bệnh nhân mắc chứng mất trí nhớ hoặc những bệnh trạng tương tự như Alzheimer, Parkinson.

 
Tuy nhiên, các y bác sĩ ở đấy cho biết mèo Oscar không thân thiện với con người. Nó đặc biệt thích quanh quẩn ở khu bệnh tầng 3. Trong 6 tháng kể từ khi đến đây, mọi người kinh ngạc phát hiện một sự trùng hợp kỳ lạ: mỗi lần Oscar đến nằm cuộn tròn lặng lẽ bên cạnh một bệnh nhân nào đó, thì chỉ khoảng 3 đến 4 tiếng sau, “người được chọn” sẽ qua đời.

Dù không ai muốn tin rằng một con mèo có thể tiên đoán được cái chết của con người nhưng có đến 30 lần trùng hợp khiến họ bắt đầu “lung lay”. Các nhà khoa học cũng dần chú ý và nghiên cứu nghiêm túc hơn về chú mèo “tử thần” này.

Một khi Oscar đến nằm bên cạnh ai, họ sẽ lập tức thông báo cho người nhà bệnh nhân đó đến để gặp mặt lần cuối.

Có một lần, các bác sĩ qua chẩn đoán rằng một bệnh nhân sắp qua đời. Ông ôm mèo Oscar đặt nằm bên cạnh bệnh nhân đó. Nhưng Oscar vùng ra khỏi đó và đi mất. Bác sĩ nọ nghĩ rằng, vậy là 12 lần “tiên đoán” trước đây của nó chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên mà thôi.

Có thể bạn muốn xem:   Những điều luật giao thông lạ nhất quả đất

Nhưng sự thực chứng minh là bác sĩ này đã chẩn đoán quá sớm, khoảng 9 tiếng sau, Oscar quay lại, nằm cuộn tròn bên cạnh bệnh nhân. Không đến hai tiếng sau, anh ta qua đời. Các bác sĩ chỉ biết tròn mắt kinh ngạc.

Tuy không ai giải thích được hiện tượng kỳ lạ này, nhưng các bác sĩ, y tá ở Steer House dường như cùng ngầm thỏa thuận với nhau, một khi Oscar đến nằm bên cạnh ai, họ sẽ lập tức thông báo cho người nhà bệnh nhân đó đến để gặp mặt lần cuối.

Oscar đã giúp hơn 50 bệnh nhân kịp gặp mặt người thân lần cuối. Thân nhân người bệnh cũng cảm thấy an ủi khi chẳng may họ không đến kịp, người thân họ cũng sẽ có một sinh vật bầu bạn cho đến phút cuối cùng.

Sau khi người bệnh trút hơi thở cuối, mèo Oscar lặng lẽ ngồi dậy, nhìn quanh bốn phía, rồi lặng yên không một tiếng động rời khỏi phòng như chưa từng có mặt.

Theo Khám Phá