Ly kỳ bí ẩn chuyện bầy ong kéo đàn tới dự tang lễ chủ nhân

Chuyện bầy ong tới dự tang lễ của chủ nhân chính là một minh chứng cho mối quan hệ mật thiết giữa con người và động vật.

Không chỉ những thú cưng thông minh như chó hay mèo… mới có những cách thể hiện tình cảm với chủ nhân của mình mà ngay cả với những loài côn trùng cũng có cách thể hiện riêng biệt.

 
Thế giới đã ghi nhận ít nhất là 2 trường hợp ong kéo đàn tới dự đám tang của người chủ đã nuôi chúng trong lịch sử. Năm 1934, khi ông Sam Roger một người thợ nuôi ong sống tại hạt Shropshire, Anh Quốc qua đời, đàn ong đã nói lời tạm biệt với người đã nuôi nấng chúng tại tang lễ của ông. Chúng đậu trên một bia mộ gần đó và khi quan tài ông Roger được chôn xuống đất, chúng lập tức rời đi.
 


Thế giới đã 2 lần ghi nhận trường hợp ong xuất hiện tại tang lễ chủ nhân .

 
Trường hợp thứ hai xảy ra vào năm 1956 khi một người khác có tên John Zepka, sống tại Đồi Berkshire, gần thị trấn Adams, bang Massachusetts, Mỹ qua đời. Hàng ngàn con ong đã quây quanh căn nhà bạt ngoài trời nơi để quan tài ông Zepka để tỏ lòng thành kính với chủ nhân. Sau khi quan tài ông Zepka hạ huyệt, đàn ong cũng lời khỏi nhà bạt và quay trở lại tổ của mình tại trang trại nhà ông Zepka. Được biết, trong suốt hàng chục năm làm nghề nuôi ong, ông Zepka không bao giờ mặc quần áo bảo hộ.
 


Ông John Zepka và bài báo nói về tang lễ kỳ lạ.

 
Không chỉ con người mới là sinh vật duy nhất trên thế giới biết nhận thức mà ngay cả tới những loài côn trùng nhỏ bé như ong cũng biết thể hiện sự tin tưởng và lòng trung thành với chủ nhân.

Có thể bạn muốn xem:   Tin hot: Sống lại sau 25 năm bị chôn vùi dưới băng

Theo Tinhotnhat.com