Người voi xuất hiện gây sốt cộng đồng

Căn bệnh u xơ thần kinh đã khiến anh Huang Chuncai phải mang theo khối u quái ác trên mặt suốt hơn 30 năm nay.

Anh Huang Chuncai, 37 tuổi, sống tại một ngôi làng hẻo lánh thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc từng được biết đến với biệt danh “Người voi” bởi các khối u phủ kín khắp khuôn mặt. Thứ Tư ngày 25/12 mới đây, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u thừa trên mặt cho Người voi.

Người voi xuất hiện gây sốt cộng đồng
Anh Huang với khối u khổng lồ trên mặt

Trước đó, vào tháng 7/2007, lần đầu tiên anh Huang được tiến hành phẫu thuật cắt bỏ một khối u nặng 12,5kg. Sau đó, vào tháng 1/2008, các bác sĩ tiếp tục cắt bỏ một khối nhỏ hơn có cân nặng 5kg. Được biết, khối u nặng 3kg nằm bên trái khuôn mặt đã được cắt bỏ hoàn toàn trong thời điểm anh nằm điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Quảng Đông, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Cách đây 6 năm, anh Huang được chẩn đoán mắc bệnh u xơ thần kinh. Do căn bệnh không ổn định nên các khối u vẫn ngày một phát triển to hơn sau ca phẫu thuật đầu tiên.

Người voi xuất hiện gây sốt cộng đồng

Gia đình anh Huang cho biết, khối u đầu tiên xuất hiện trên mặt năm anh lên 4 tuổi. Cho tới thời niên thiếu, khối u đã che phủ hầu như toàn bộ mắt trái, gây ra hậu quả mất thị lực. Khối u quái ác không chỉ biến khuôn mặt trở nên xấu xí mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của anh. Do trọng lượng quá lớn của khối u mà anh Huang chỉ cao vỏn vẹn 1m35, đồng thời gây biến dạng cột sống vì anh thường xuyên phải khom người.
Có thể bạn muốn xem:   Lạ kỳ dùng trăn để điều trị chấn thương

Theo các bác sĩ trực tiếp điều trị, anh Huang cần phải trải qua thêm 2 ca phẫu thuật nữa mới có thể cắt bỏ được những khối u còn sót lại để tái tạo lại khuôn mặt bình thường. Dự kiến ngày 27/12, anh Huang lại tiếp tục lên bàn mổ một lần nữa để cắt bỏ khối u còn sót lại.

Theo tinhotnhat.com