Những cách chống hói đầu kỳ lạ mà có thể bạn chưa biết

Do thiếu thốn kiến thức về khoa học cũng như kỹ thuật mà con người cổ đại đã nghĩ ra những cách thức chữa hói thật không tưởng và kì quặc.

Hói đầu luôn là cơn ác mộng của nhiều người. Và khi từng sợi tóc bắt đầu rời bỏ khỏi da đầu, họ sẽ làm bất cứ điều gì để không biến đầu của mình thành một quả bóng tròn trơn nhẵn. Từ thời xa xưa, con người đã luôn tìm cách để khắc phục căn bệnh hói đầu.

 

1. Ai Cập cổ đại

 

Trồng cây chuối, bôi phân ngỗng, thôi miên để chống... hói đầu 1

 

Theo “The Ebers Papyrus” – báo cáo y tế từ năm 1550 TCN, người Ai Cập đã chế ra một phương thuốc chữa hói bằng cách pha trộn mỡ của loài hà mã với một số loài động vật khác như cá sấu, rắn, mèo đực và dê rừng.

 

Và nếu phương thuốc này có lỡ không thành công, họ sẽ đun sôi lông nhím lên, sau đó đắp lên da đầu khoảng 4 ngày.

 

2. Hy Lạp cổ đại

 

Trồng cây chuối, bôi phân ngỗng, thôi miên để chống... hói đầu 2
Cây anh túc cũng là một trong số những thành phần của thuốc trị hói đầu
Hippocrates (460 TCN – 377 TCN) được xem là người sáng lập ra nền y học hiện đại đồng thời là người thầy thuốc vĩ đại nhất trong thời đại của ông. Ông đã tạo ra một bài thuốc chữa hói được chế tạo từ cây thuốc phiện, cây cải ngựa, phân chim bồ câu, củ cải đường và một vài loại gia vị.

 

Bên cạnh đó, nhà bác học Aristotle (384 – 322 TCN) cũng có một phương pháp trị hói đầu khác bằng nước tiểu của dê.

 

3. La Mã cổ đại

 

Khi tóc của nhà quân sự kiêm chính trị Julius Caesar (100 – 44 TCN) bắt đầu mỏng đi, Nữ hoàngCleopatra đã cho người nấu một loại kem dưỡng với thành phần bao gồm thịt chuột nghiền nhỏ, răng ngựa và mỡ gấu.

 

Trồng cây chuối, bôi phân ngỗng, thôi miên để chống... hói đầu 3

 

Ngoài ra, thời kỳ này người ta còn truyền tai nhau lấy bộ phận sinh dục của lừa đem đốt thành tro, sau đó trộn với nước tiểu và thoa lên da đầu.

 

4. Người Viking

 

Trồng cây chuối, bôi phân ngỗng, thôi miên để chống... hói đầu 4

 

Không cầu kỳ như những phương pháp khác, cách chữa hói của người Viking khá đơn giản. Chỉ cần lấy một cục phân ngỗng bôi lên da đầu là mẹo nhỏ mà họ thường áp dụng.

 

5. Trung Quốc
Trồng cây chuối, bôi phân ngỗng, thôi miên để chống... hói đầu 5
Cây rum
Vào thế kỉ thứ 8, người Trung Quốc đã trộn dầu của cây rum, lá hương thảo, một vài thảo dược cùng với tinh hoàn của động vật nghiền nhỏ để làm thuốc chữa hói đầu.

 

Trong khi đó các hoạn quan của quốc gia châu Á này lại một mực tin rằng, thiến có thể chữa được căn bệnh hói đầu. Về bản chất, thiến không thể chữa được hói đầu nhưng một số tài liệu đã chứng minh phương pháp cắt bỏ “của quý” cũng có tác dụng nếu với các thái giám dưới 25 tuổi.

 

6. Ấn Độ

 

Trồng cây chuối, bôi phân ngỗng, thôi miên để chống... hói đầu 6
Trồng cây chuối cũng là một mẹo trị hói độc đáo

 

Nhưng ở Ấn Độ, các chàng trai bị hói được khuyên nên thường xuyên… trồng cây chuối. Bởi người dân Ấn Độ cổ đại tin rằng nếu cắm đầu xuống đất thì tóc sẽ mọc mau hơn.

 

7. Người Mỹ bản địa

 

Trồng cây chuối, bôi phân ngỗng, thôi miên để chống... hói đầu 7
Cũng là bài thuốc điều chế từ phân. Nhưng một số bộ lạc cổ xưa ở Mỹ lại tin rằng, các loại thuốc đắp làm từ phân gà hoặc phân bò sẽ có tác dụng tối đa cho mái tóc thưa thớt của mình.

 

8. Vua Henry đời thứ VIII

 

Khi những người Mỹ dùng phân động vật để chữa hói thì bên kia đại dương, vua Henry của nước Anh lại chọn cách sử dụng chất thải loãng của động vật. Thay vì dùng phân, ông sử dụng nước tiểu của chó và ngựa để trị chứng rụng tóc của mình.

 

9. Các nhà khoa học Mỹ

 

Trồng cây chuối, bôi phân ngỗng, thôi miên để chống... hói đầu 8
Sức mạnh của âm nhạc có thể chữa… hói đầu
Các nhà khoa học Mỹ từng cho rằng âm nhạc có tác động rất lớn vào mọi phương diện của cuộc sống. Vì vậy, năm 1896, một phát biểu khoa học cho biết, các nhạc cụ có dây như piano hay violin có tác dụng… bảo tồn, ngăn ngừa và kiểm soát tóc rụng.

 

Trong khi đó, các nhạc cụ bằng đồng lại vô cùng có hại và làm cho tóc rụng nhanh hơn.

 

10. Các nhà tâm lý học Pháp thế kỉ 19

 

Trồng cây chuối, bôi phân ngỗng, thôi miên để chống... hói đầu 9
Nhà tâm lý học Èmile Couè (1857 – 1926) tin rằng, tự kỷ ám thị hay còn gọi là tự thôi miên là phương thức có thể chữa được bất kì các loại bệnh nào, từ thận cho đến tiểu đường hay mất trí nhớ và thậm chí cả hói đầu.

 

Ông cho biết, trên đầu của con người có các nang cho phép tóc phát triển. Khi các nang này mất đi độ đàn hồi thì tóc sẽ rụng đi. Nhưng bằng biện pháp thôi miên, các nang này sẽ đóng lại giúp tóc phát triển bình thường sau này.

 

11.  Nông dân Thụy Sỹ

 

Trồng cây chuối, bôi phân ngỗng, thôi miên để chống... hói đầu 10

 

Năm 1988, tờ báo lá cải Sun đã công bố một phương thuốc mới chữa bệnh hói đầu được phát hiện bởi một người nông dân có tên là Gerhardt Flit.

 

Thật khó có thể tin được sữa dơi chính là thành phần mới được công bố. Nó có giá lên tới 3.500 USD cho 30ml (khoảng 74 triệu đồng tính theo tỷ giá hiện nay).

 

12. Nông dân Colombia

 

Trồng cây chuối, bôi phân ngỗng, thôi miên để chống... hói đầu 11
Người nông dân Colombia thường rỉ tai nhau cách chữa hói dân gian bằng nước bọt của bò. Có thể hiểu nôm na như sau, nếu cho bò liếm lên đầu thì tóc sẽ không rụng nữa.

 

13. Tu sĩ Xen-tơ

 

Trồng cây chuối, bôi phân ngỗng, thôi miên để chống... hói đầu 12
Các tu sĩ người Xen-tơ lại nướng con quạ ra thành tro. Toàn bộ số tro đó được trộn với mỡ bào chế từ thận cừu để tạo thành một loại hỗn hợp bôi lên da đầu.