Rắn hổ mang bạch tạng hiếm lộ diện ở Mỹ

Một con rắn hổ mang bạch tạng độc và hiếm đang được tìm kiếm ở khu vực phía nam California của Mỹ, sau khi nó cắn một con chó.

snake-3302-1409798677.jpg

Con rắn hổ mang bạch tạng hiếm được phát hiện ở Mỹ. Ảnh: County of LA Department of Animal Care and Control.

Theo ABC News, con rắn hổ mang bạch tạng được cho là xuất hiện ở thành phố Thousand Oaks nhiều ngày, tuy nhiên, chưa thể xác định nó đã ở đây bao lâu và đến từ nơi nào. Con rắn được một người dân địa phương xác định sau khi nó tấn công con chó của ông này.

“Đây là con rắn rất độc và nguy hiểm, do đó, người dân địa phương cần được bảo vệ và tránh tiếp cận với nó vì bất kỳ lý do nào”, một quan chức cho hay. Các hoạt động tìm kiếm và bắt con rắn này đang được tiến hành nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Có thể bạn muốn xem:   5 vụ sống sót thần kỳ gây xôn xao

Nhóm tìm kiếm đang tập trung ở các vùng lân cận quanh khu vực con chó bị rắn tấn công. Theo các chuyên gia, rắn hổ mang hoạt động nhiều nhất vào buổi sáng và thậm chí là cả ban đêm.

Rắn hổ mang bạch tạng không có nguồn gốc từ California. Tại đây, việc sở hữu một con rắn hổ mang mà không có giấy phép được coi là bất hợp pháp. Loài rắn này thường sống ở các khu vực thuộc Đông Nam Á và có thể phát triển chiều dài hơn một mét.

Linh Anh