Sự thật về “vú em cho người lớn” ở Trung Quốc

Dịch vụ mà báo Đài Loan miêu tả như hoạt động mại dâm trá hình trên thực tế rất “trong sáng”.


Ngỡ ngàng sự thật về dịch vụ “Vú em cho người lớn”

Cách đây ít ngày, báo Want China Times của Đài Loan đã đưa tin về dịch vụ “Vú em cho người lớn”, đi kèm các hoạt động mại dâm với mức phí lên tới hàng nghìn đô la. Thông tin này đã lập tức gây xôn xao dư luận, làm dậy sóng nhiều tranh cãi của độc giả bốn phương.

Tuy nhiên, theo trang tin Baidu của Trung Quốc đại lục diễn giải, trên thực tế không có dịch vụ này. Những hình ảnh và thông tin về “vú em cho người lớn” đều lấy từ bài báo giới thiệu thực đơn mới của một nhà hàng ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Xuất hiện trong các bức hình là những nhà báo được mời tới nếm thử “đặc sản” mới sáng tạo, với sự tham gia của nhiều nhân viên cung cấp “nguyên liệu” cho quán ăn đó.

Sự thật về "vú em cho người lớn" ở Trung Quốc - 1

Sự thật về "vú em cho người lớn" ở Trung Quốc - 2

Nhà hàng ở Hồ Nam, Trung Quốc mời các phóng viên truyền thông đến nếm thử bàn tiệc với các món ăn làm từ sữa mẹ

Với tên gọi “Nhân nhũ yến” (tạm dịch là bữa tiệc sữa người), thực đơn này bao gồm những món ăn được chế biến từ nguyên liệu sữa mẹ. Hiện tại, nhà hàng trên mới giới thiệu rộng rãi hai món chính là Bào ngư nhân nhũ và Canh cá sữa mẹ. Mặc dù được mời chào rất đon đả và hấp dẫn nhưng đại đa số khách mời đều do dự khi cầm đũa. Một thực khách thậm chí còn lộ vẻ ái ngại khi đứng trước bàn ăn quá đặc biệt này. Suốt bữa tiệc, người này không hề nếm thử một chút nào.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, sữa mẹ được xem như là nguồn dinh dưỡng quan trọng nhất cho trẻ sơ sinh, trước khi trẻ có thể tiêu hóa các loại thực phẩm khác. Nó giúp gia tăng sức đề kháng và tốt cho việc phát triển của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, y học thế giới vẫn chưa định luận được tác dụng bồi bổ cơ thể của những món ăn lấy nguyên liệu sữa mẹ.

Có thể bạn muốn xem:   Những lễ hội trong tháng cô hồn ở các nước Á đông

Nảy sinh nhiều vấn đề an toàn thực phẩm và xã hội

Lịch sử Trung Quốc từng xuất hiện câu chuyện Từ Hy thái hậu uống sữa mẹ để duy trì nhan sắc trẻ trung. Tuy nhiên, sự việc này luôn bị dư luận khắt khe chỉ trích, cho rằng ảnh hưởng đến luân lí đạo đức. Việc các nhà kinh doanh khai thác yếu tố tò mò của thực khách, nói một cách nghiêm trọng, chính là hành động sỉ nhục phụ nữ.

Theo nhà hàng trên giới thiệu, nguồn sữa sử dụng để chế biến các món ăn đặc biệt này đều lấy từ phụ nữ từ 23 đến 30 tuổi, đã qua kiểm định sức khỏe. Tuy nhiên, vấn đề an toàn thực phẩm vẫn là dấu hỏi đáng để các thực khách suy ngẫm kỹ trước khi quyết định nếm thử.

Sự thật về "vú em cho người lớn" ở Trung Quốc - 3

Sự thật về "vú em cho người lớn" ở Trung Quốc - 1

Các nhân viên của nhà hàng ngồi trước bàn tiệc được chế biến từ sữa của mình

Chủ quán ăn – Dương Quân giới thiệu, cửa hàng đã mất 3 tháng nghiên cứu để cho ra đời thực đơn hơn 60 món ăn sử dụng sữa mẹ. Sắp tới, anh sẽ cho ra mắt bàn tiệc sữa mẹ cao cấp với giá lên tới 280 nghìn nhân dân tệ (tương đương 980 triệu đồng).

Trước lời quảng cáo đầy hấp dẫn này, các đơn vị truyền thông Trung Quốc cũng cảm thấy lo ngại bởi nếu xu hướng “nhân nhũ yến” trở thành trào lưu, đơn vị nào sẽ quản lý những người phụ nữ đi bán sữa của chính mình? 

Cũng như việc nông dân bán máu kiếm sống, những chị em nông thôn, thất nghiệp sẽ lựa chọn công việc này để mưu sinh. Tuy nhiên, sữa mẹ chỉ xuất hiện trong quá trình sinh nở, vậy khi nhu cầu “nguyên liệu” tăng lên, xã hội sẽ xảy ra những vấn đề phức tạp ra sao?

Anh Thư (Theo Baidu) (Khampha.vn)