Bà mẹ hai con nghĩ mình mới 13 tuổi sau khi tỉnh dậy sau khi sinh.

 Sau cơn hôn mê, Shannon, người Anh, không hề nhớ gì về chồng sắp cưới cũng như hai đứa con mình đẻ ra. 

Bà mẹ trẻ Shannon Everett. Ảnh:

Bà mẹ trẻ Shannon Everett. Ảnh: PA Real Life

Shannon Everett, 22 tuổi, sống ở thị trấn Cwmbran, hạt Gwent, phía nam xứ Wales, bị tắc mạch nước ối dẫn đến tổn thương não và ngưng tim trong lúc sinh con trai Nico hồi tháng 9. Để cứu mạng Shannon, các bác sĩ đã quyết định để cô trong tình trạng hôn mê.

Tỉnh dậy sau hai tuần, Shannon không hề nhớ gì về hôn phu cũng như hai đứa con mà cô dứt ruột sinh ra.

Bà mẹ trẻ còn tưởng mình mới 13 tuổi.

“Ngày hôm ấy, chúng tôi tới bệnh viện trong niềm hân hoan sẽ đón về nhà một sinh linh bé bỏng. Thế nhưng, dường như không chỉ có một mà chúng tôi được đón tới hai em bé, bởi Shannon cũng cần được chăm sóc rất nhiều”, bà Nicola Everett, mẹ của Shannon, chia sẻ với Mirror.

Tổn thương não khiến Shannon gần như không thể nhìn được. Hiện cô được chăm sóc tại nhà mẹ đẻ.

tinh-day-sau-hon-me-khi-sinh-ba-me-hai-con-nghi-minh-moi-13-tuoi-1

Bé Nico đang được bà ngoại Nicole chăm sóc. Ảnh: PA Real Life

Anh Ioan, hôn phu của Shannon, hiện nỗ lực gợi lại trí nhớ cho bạn gái bằng những video mà họ từng quay về cô con gái lớn 3 tuổi Mika. Cả gia đình cũng đang gây quỹ để có đủ tiền chăm sóc, điều trị cho cô. Bà mẹ hai con sẽ phải học lại cách làm tất cả mọi việc, từ ăn uống đến đi lại, dù hiện cô chủ yếu ngồi trên xe lăn.

Có thể bạn muốn xem:   Em bé 8 chân tay ở Trung Quốc

“Lúc con bé nằm trong khu chăm sóc đặc biệt, tôi nói với Ioan rằng tôi không biết phải làm thế nào nếu cậu ấy rời bỏ con tôi. Nhưng Ioan nói rằng sẽ không có chuyện đó. Cậu ta yêu Shannon và muốn cưới con bé làm vợ”, bà Nicole chia sẻ.

Tắc mạch ối (Amniotic Fluid Embolism) là tên gọi của hội chứng nước ối tràn vào máu khi chuyển dạ đẻ, thường gây tử vong cho sản phụ và thai nhi. Tai biến này có thể xuất hiện ở bất cứ người nào, trong lần sinh con so hoặc con dạ và trường hợp cứu chữa được là rất hiếm.