Trường đại học biến thành “Nghĩa địa xe đạp”

Hình ảnh hàng trăm chiếc xe đạp bị bỏ rơi được chất đống trước sân ký túc xá tại một trường đại học thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc mới đây đã thu hút sự chú ý từ các phương tiện truyền thông địa phương. Cảnh tượng trên khiến khu vực khuôn viên trường đại học này không khác gì một “nghĩa địa xe đạp”.

Trường đại học biến thành Nghĩa địa xe đạp - 1

Hàng trăm chiếc xe đạp bị bỏ rơi được chất đống tại khuôn viên trường.

Theo trang NetEase, sinh viên của ngôi trường trên mong muốn nhà trường có thể tái chế và sửa chữa những chiếc xe còn được, sau đó có thể gửi tặng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn hoặc có thể chính những chiếc xe này như một phương tiện công cộng miễn phí trong trường. 

Trường đại học biến thành Nghĩa địa xe đạp - 2

Phần lớn trong số đó vẫn có thể tái chế.

Phần lớn cư dân mạng Trung Quốc đều đồng ý với giải tặng xe cho sinh viên nghèo, bên cạnh đó là những ý kiến trái chiều bình luận xung quanh vấn đề này. Việc đất nước tỷ dân này chạy đua theo sự phát triển công nghiệp với tốc độ nhanh, xe đạp dần bị thay thế bởi ôtô cũng khiến môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Có thể bạn muốn xem:   Ba chị em có khả năng nói với... hồn ma

Trường đại học biến thành Nghĩa địa xe đạp - 3

Hình ảnh “nghĩa địa xe đạp” khiến ai cũng cảm thấy xót xa.

Trường đại học biến thành Nghĩa địa xe đạp - 4

Nếu người phương Tây đang dần bỏ ôtô để chuyển sang đi xe đạp thì người Trung Quốc đang làm ngược lại.

Vào tháng 9 năm nay, trường đại học Tongji tại Thưởng Hải đã tái chế hơn 200 chiếc xe đạp bỏ đi. Những chiếc xe này sau đó được khuyên tặng làm phương tiện công cộng miễn phí của . Mỗi chiếc xe sau khi được sửa chữa đều được sơn màu xanh lá cây với dòng chữ “Xe đạp miễn phí – đại học Tongji”.

Trường đại học biến thành “Nghĩa địa xe đạp”
Rate this post

Xem thêm tin khác