Vụ mất tích tập thể bí ẩn trong lịch sử

Tàu mất tích đã tìm thấy nhưng đến nay hàng trăm hành khách vẫn bặt vô âm tín.

Phi thường kì quặc cập nhật nhanh nhất những Chuyện lạ, những Bí ẩn lịch sử, Video chuyện lạ và những Kỉ lục Guiness khắp nơi trên thế giới!

Mời độc giả tiếp tục khám phá những câu chuyện kỳ lạ nằm trong tuyến bài 100 sự kiện bí ẩn thế giới:

81. Hành khách trên tàu điện ngầm Liên Xô mất tích tập thể

Moscow Metro (Nga) là một trong những ga tàu có lý trình dài nhất Thế giới với tổng độ dài hơn 325 km, 194 trạm, phục vụ khoảng 9 triệu hành khách mỗi ngày. Nó không chỉ nổi tiếng bởi sự tiện lợi và nhanh chóng mà còn rất an toàn, hiếm khi xảy ra sự cố.

Vụ mất tích tập thể bí ẩn trong lịch sử - 1

Tàu điện ngầm Matxcova

Vào một buổi tối tháng 4 năm 1975, một chuyến tàu chở kín hành khách rời ga Belarus vào lúc 21 giờ 16 phút. Theo thường lệ, sau 14 phút nó sẽ đến trạm dừng tiếp theo là ga Red Bligh Snow.

Tuy nhiên, hơn 14 phút trôi qua mà chưa thấy tàu xuất hiện, nhân viên ga Red Bligh Snow liên lạc với Belarus và được biết tàu đã khởi hành đúng giờ quy định.

Họ lại chờ thêm một lúc lâu nhưng vẫn không thấy tung tích chuyến tàu cùng hành khách. Dự đoán được việc chẳng lành, nhân viên Red Bligh Snow vội vàng thông báo với trung tâm và kêu gọi hỗ trợ. Sau đó cảnh sát đã cử người đi tìm kiếm suốt dọc đường ray.

Họ phát hiện ra nhiều sự thay đổi kỳ lạ ở vị trí các đường ray. Đặc biệt, khi ấn nút mở một cánh cửa ngăn nước thì thấy chiếc tàu điện ngầm đang nằm gọn trong đó.

Mọi người hô hoán nhau cùng leo lên tàu kiểm tra nhưng bên trong không có một ai mặc dù đầu mẩu thuốc lá, vỏ hộp, giấy báo vẫn còn rơi trên sàn và ghế, hành lí vẫn chất đầy ở góc cabin.

Với hi vọng mong manh, họ tiếp tục đi kiểm tra các ngóc ngách. Tuy nhiên xung quanh toàn là tường xi măng và hơn nữa tàu bị kẹt trong hầm không thể nhúc nhích.

Đây đúng là sự thật không thể tin được: tàu mất tích đã tìm thấy nhưng cho đến nay hàng trăm hành khách vẫn không thấy tăm hơi.

Nhiều chuyên gia vật lý trên thế giới tin vào giả thuyết tồn tại “đường ngầm thời gian” mà mắt thường không thể nhìn thấy. Những hành khách của các vụ máy bay, tàu thủy hay tàu ngầm mất tích bí ẩn đều có thể đã bị hút vào cái gọi là “đường ngầm thời gian” này.

Vụ mất tích tập thể bí ẩn trong lịch sử - 2

Giả thuyết về “Đường ngầm thời gian”

“Đường ngầm thời gian” tồn tại khách quan và luôn ở trạng thái đóng, chỉ thỉnh thoảng mới mở ra. Khi bị hút vào đây, con người có thể trở về quá khứ xa xôi hoặc tương lai. Bởi quy luật trong “Đường ngầm thời gian” khác xa với nhân loại nên nếu bị hút vào đây đến hàng chục năm thì cũng chỉ như nửa ngày hay một ngày.

Một số khác tin rằng, “Đường ngầm thời gian” có thể liên quan đến “Hố đen” (Black Hole) trong vũ trụ, nơi có lực hút mạnh mà con người không thể quan sát được. Họ sẽ bị mất hết cảm giác, ý thức về thời gian và không gian khi bị hút vào “Hố đen”.

Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến phản đối giả thuyết này và cho rằng nó không thuyết phục. Tàu điện ngầm Matxcova và hàng khách cùng mất tích, sao chỉ có hành khách bị hút vào  “Đường ngầm thời gian”?

82. Hơn 100 thánh đồ mất tích trên đỉnh núi

Ngày 2 tháng 7 năm 1999, do tin rằng ngày tận thế sắp cận kề, hơn 100 thánh đồ đạo Hindu đã hành hương lên đỉnh núi Al Ries ở Colombia để cầu nguyện sự cứu rỗi của đấng tối cao.

Có thể bạn muốn xem:   Hôn mê hơn một năm, game thủ tỉnh khi thấy tiền

Nào ngờ, họ chỉ lên núi mà không thấy xuống. Chính phủ Colombia đã phái nhiều máy bay trực thăng tìm kiếm trên diện rộng suốt một tháng trời nhưng không tìm được một ai hay thi thể nào.

83. Máy bay và hành khách quay trở về sau 35 năm mất tích

 

Ngày 9 tháng 9 năm 1990, trạm kiểm soát sân bay Caraga, Venezuela đã phát hiện một chiếc phi cơ lạ mang nhãn hiệu Douglas DC-3 (thương hiệu máy bay chở khách của Hoa Kỳ được sử dụng phổ biến vào thập niên 1930 và 1940) xin phép được hạ cánh.

Tất cả nhân viên tại Caraga đều hết sức sửng sốt khi biết đây là chiếc máy bay mang số hiệu 914 thuộc công ty Pan American World Airways, hành trình từ New York đến Floria đã mất tích từ năm 1955. Tất cả hành khách đều trẻ trung như 35 năm trước trong khi gia đình và bạn bè của họ đều đã luống tuổi.

84. Binh lính mất tích tập thể

Vụ mất tích tập thể bí ẩn trong lịch sử - 3

Trung đội phi cơ Mỹ mất tích năm 1945

Ngày 5 tháng 2 năm 1945, trung úy Taylor thuộc căn cứ không quân bang Florida, Mỹ dẫn đầu một trung đội bay đến vùng biển để thực hiện nhiệm vụ. Không lâu sau đó, đài chỉ huy nhận được thông báo khẩn cấp: “Chúng tôi lạc mất rồi, có chuyện bất thường xảy ra, hình như có năng lực bí ẩn nào đó đang dẫn dụ chúng tôi, chúng tôi đang lao xuống biển, xong rồi…”

Ngay ngày hôm sau, quân đội Mỹ phái hơn 300 chiếc máy bay, 4 tàu chiến và nhiều tầm ngầm tìm kiếm suốt mấy tuần liền nhưng không tìm thấy người sống sót, thậm chí cả một mảnh vỡ hay vết dầu loang.

Năm 1915, Mỹ tham gia khối hiệp ước Entente ba bên trong chiến tranh thế giới thứ I và mang quân tiến vào Thổ Nhĩ Kỹ trong chiến dịch Gallipoli nhằm lật đổ đế quốc Ottoman. 

Một chuyện kỳ lạ xảy ra, khi nhóm quân lính Mỹ vượt qua một ngọn núi thì bất ngờ bị đám mây bao phủ. Sau đó, họ cũng biến mất theo và không một để lại một dấu vết.

85. Phát hiện thuyền trưởng tàu Titanic vẫn còn sống sau 80 năm

Vụ mất tích tập thể bí ẩn trong lịch sử - 4

Tàu Titanic bị chìm năm 1912 (Ảnh minh họa)

Ngày 15 tháng 4 năm 1912, con tàu sang trọng hiện đại bậc nhất Châu Âu Titanic đã bị chìm, kéo theo bi kịch của hơn 1500 hành khách.

Ngày 9 tháng 8 năm 1991, sau gần 80 năm mọi chuyện tưởng như bị quên lãng, tin tức về Titanic được lan truyền làm cả thế giới phải sửng sốt.

Một nhóm nghiên cứu Hải dương học trong hành trình cách đảo băng Iceland 387 km bất ngờ phát hiện một người đàn ông khoảng 60 tuổi đang ngồi trên một phiến băng lớn. Ông ta bận bộ đồng phục sạch sẽ và chỉnh tề, mắt hướng về phía biển xa xăm, miệng rít thuốc liên tục.

Ai cũng sửng sốt khi biết rằng đây chính là thuyền trưởng của con tàu Titanic năm xưa. Smithđược đưa đến bệnh viện để kiểm tra và các bác sĩ cho biết tuổi thật của ông hiện giờ có thể khoảng 140, sức khỏe vẫn còn khá tốt.

Nhà hải dương học lừng danh Marvin Adlan sau khi giải cứu được thuyền trưởng Smith cho biết không có sự kiện nào làm ông kinh ngạc và bất ngờ như lần này, bởi trong quá khứ, chính thuyền trưởng đã từ chối xuồng cứu hộ để chìm theo con tàu. 

Thu Huệ (Theo Qiwen)