CSGT bị tố ‘trêu gái’

Ngày 17/3, chị Đoàn Thị Kim Anh (SN 1990, ngụ phường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đã gửi đơn tố cáo đến Công an tỉnh Bình Dương về việc một CSGT “cư xử không đúng lễ tiết tác phong” vô tình làm chị chấn thương khắp người.

Theo đó, vào 21g20 ngày 16/3, chị Kim Anh chạy xe máy từ nhà ra đường Huỳnh Văn Lũy để mua thức ăn tối. Chị đi tắt đến tiệm bán thức ăn bằng cách chạy ngược chiều một đoạn khoảng 30 m rồi băng qua bên kia đường. Lúc này, chị gặp một người mặc sắc phục CSGT (cấp bậc trung sĩ) và một người mặc trang phục thanh niên xung phong (TNXP).

Kim Anh với chấn thương trên người.

Theo chị Kim Anh, khi thấy chị đi ngược chiều, người CSGT không chào người vi phạm theo điều lệnh mà hỏi: “Đi đâu vậy em?”. Sau đó, người này yêu cầu chị Kim Anh dẫn xe vào lề, xuất trình giấy tờ nhưng chị quên mang theo.

Người CSGT đó cứ hỏi nhà tôi ở đâu, tôi nói nhà tôi cách đó 100 m, viên CSGT cứ cười giỡn liên tục hỏi em sinh năm mấy, học cái gì ở đâu” – Kim Anh nói.

Tiếp đó, viên CSGT kêu anh TNXP dùng xe của Kim Anh chở chị đi nhưng không cho biết là đi đâu.

Tưởng là chở tôi sang nhà tôi lấy giấy tờ nên tôi ngồi lên xe. Tuy nhiên khi đi ngang nhà, tôi yêu cầu dừng lại nhưng xe cứ chạy. Tôi hoảng hốt hỏi gần chục lần là chở tôi đi đâu nhưng anh TNXP không trả lời còn anh CSGT chạy xe dành cho lực lượng CSGT phía sau nhìn tôi cứ cười cười. Tôi sợ mấy người này không phải là CSGT thật, đêm hôm chở tôi đi với ý đồ xấu nên tôi phóng xuống xe, té lăn xuống đường, chấn thương khắp người. Sau đó, tôi nhờ những người dân xung quanh kêu gia đình mang giấy tờ ra thì viên CSGT nói được rồi, cứ mang xe về nhà” – Kim Anh kể.

Vết tích trên chiếc nón bảo hiểm mà Kim Anh đội khi bị đập đầu xuống đường.

Một bà chủ quán tạp hóa trên đường Huỳnh Văn Lũy chứng kiến vụ việc kể: “Con bé nhảy xuống, té lăn giữa đường. Người nhà tôi liền ra đỡ vào lề thì cô bé mặt mày tái mét bảo “cứu con với, cứu con với”. Chúng tôi đã chườm nước đá, sơ cứu cho con bé”. Kim Anh sau đó được người nhà đưa đi bệnh viện với tình trạng chấn thương ở vai, chảy máu vùng tay chân. Nhờ có nón bảo hiểm nên phần đầu Kim Anh không bị chấn thương dù đập rất mạnh xuống đường.

Có thể bạn muốn xem:   Bị bạn thách, học sinh lớp 7 gọi điện chửi 113

Theo tìm hiểu của chúng tôi, CSGT bị tố cáo là Trung sĩ Nguyễn Xuân T., thuộc Đội CSGT TP. Thủ Dầu Một.

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên, ông Lê Thái Minh Châu, Đội trưởng Đội CSGT Thủ Dầu Một bác bỏ nghi vấn CSGT “bắt cóc” người giữa đêm. Theo ông Châu, Kim Anh phạm lỗi đi ngược chiều. Do xe tải chở xe máy vi phạm đứng gần đó nên CSGT mới chở Kim Anh đến điểm đỗ của xe tải này để lập biên bản và tạm giữ xe. “Cô gái năn nỉ bỏ qua không được nên đi giữa đường nhảy xuống” – ông Châu khẳng định.

Phóng viên đến trực tiếp Đội CSGT Thủ Dầu Một nhưng không gặp được trung sĩ T mà gặp Đại úy Hà Thanh Long là tổ trưởng tổ tuần tra của trung sĩ T. đêm 17/3.

Theo đại úy Long, đêm đó tổ tuần tra đang xử phạt nhiều xe vi phạm nên xe tải chở xe vi phạm chưa thể đến vị trí trung sĩ T. Đại úy Long không có mặt nên không rõ trung sĩ T. có thực hiện nghiêm điều lệnh, quy trình xử lý vi phạm giao thông hay không. Tuy nhiên, Đại úy Long cho rằng: “CSGT phải thông báo rõ đi tới đâu thì cô gái ấy mới chịu ngồi lên xe cho chở chứ? Lãnh đạo đội đã yêu cầu anh T. viết tường trình sau đó mới xử lý vụ việc”.

TheoMegafun.