Đề thi học sinh giỏi Văn gây xôn xao vì dùng phát ngôn của Bà Tưng, Ngọc Trinh

Mới đây, hai câu phát ngôn gây sốc một thời của Ngọc Trinh và Bà Tưng đã được đưa vào làm đề thi chọn học sinh giỏi môn Văn của TP Hải Phòng.

Ngày hôm nay, cư dân mạng đang xôn xao đề thi chọn học sinh giỏi môn Văn của thành phố Hải Phòng, năm học 2013-2014, vừa diễn ra vào ngày 8/10 vừa qua. Điều khiến nhiều người bất ngờ là trong đề thi có một câu về phần nghị luận xã hội 3 điểm, có nhắc đến 2 nhân vật khá nổi tiếng trong thời gian vừa qua là Ngọc Trinh và Bà Tưng.

Đề thi viết: “Người mẫu Ngọc Trinh từng trả lời phỏng vấn rằng: “Yêu không có tiền thì cạp đất mà ăn à?” Mới đây cô gái trẻ Lê Thị Huyền Anh (biệt danh “Bà Tưng”) khi trả lời một trang mạng xã hội, cũng thẳng thắn: “Tôi mơ ước có nhiều đại gia, nhiều người giàu quan tâm đến mình, cho tôi thật nhiều tiền! (Theo Vietnamnet)

Từ những hiện tượng trên, anh/chị hãy viết một bài văn (tối đa 800 từ) về chủ đề: “Tiến bộ xã hội và ước mơ đại gia của cô gái trẻ.”
Đề thi học sinh giỏi Văn gây xôn xao vì dùng phát ngôn của Bà Tưng, Ngọc Trinh 1

Ngay sau khi kì thi diễn ra, đề thi đã được đưa lên mạng và nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người bởi tính thực tế cũng như tính thời sự của nó. Ngọc Trinh và Bà Tưng là hai cô gái từng gây sốt bởi những phát ngôn gây sốc của mình, tuy nhiên việc đưa 2 nhân vật này vào đề thi học sinh giỏi là một việc mà nhiều thí sinh không ngờ tới.
Mặc dù bất ngờ nhưng nhiều bạn cho rằng đề thi đã kiểm tra được thí sinh ở nhiều mặt, một là học sinh đó có quan tâm đến những vấn đề, nhân vật gây sốc đang diễn ra trong đời sống thường ngày hay không, hai là suy nghĩ của giới trẻ về chủ đề cũng được rất nhiều người quan tâm, đó là “ước mơ đại gia của cô gái trẻ.”
Đề thi học sinh giỏi Văn gây xôn xao vì dùng phát ngôn của Bà Tưng, Ngọc Trinh 2

Có thể bạn muốn xem:   Sốc với cô gái ngang nhiên tốc váy để mọi người chụp ảnh từ dưới lên

Đề thi học sinh giỏi Văn gây xôn xao vì dùng phát ngôn của Bà Tưng, Ngọc Trinh 3

Một facebooker nhận xét: “Đề nghị luận xã hội luôn mang đến cho thí sinh những góc nhìn khác nhau về nhiều vấn đề trong cuộc sống. Việc đưa Ngọc Trinh và Bà Tưng vào đề thi học sinh giỏi sẽ tạo cho thí sinh thấy được sự thực tế trong văn học chứ không chỉ là phân tích tác phẩm như nhiều người vẫn thường nghĩ. Để làm được bài này, thí sinh cần có nhiều hiểu biết thực tế, có sự quan sát và theo dõi thông tin, tổng hợp nhiều chiều”.
“Ngọc Trinh và Bà Tưng là hai cô gái đã từng gây ra những ảnh hưởng lớn trong dư luận. Việc đưa hai nhân vật này vào đề thi cũng là một cách để khảo sát định hướng suy nghĩ của giới trẻ về những vấn đề nhạy cảm trong xã hội. Đây là một đề thi thú vị”. – Một cư dân mạng nói.