Đỏ mặt với sách dạy “làm tình” trần trụi của Nhật bản

Hơn 150 tấm ảnh mới được tìm thấy được mệnh danh là “dâm thư” của người Nhật Bản cổ.

Người ta thường dùng từ “dâm thư” mỗi khi nhắc tới những bộ sách, bài thơ, văn, thậm chí là tranh cỏ miêu tả cảnh nam nữ làm tình.
Rất nhiều tác phẩm như Kim Bình Mai, Nhục Bồ Đoàn của Trung Quốc hoặc Kama Sutra đều được coi là một trong những kinh điển về “nghệ thuật làm tình” của mỗi quốc gia.

Mới đây, nhiều nhà khảo cổ đã tìm thấy hơn 150 tấm ảnh được ghi lại trên những bức gốm sứ mô tả cảnh “ân ái nam nữ” cùng táo bạo mà ắt hẳn ai nhìn thấy cũng phải đỏ mặt.

Đỏ mặt với bộ sách dạy "làm tình" trần trụi của Nhật

Dựa trên chất liệu gốm  sứ người ta cho rằng những bức “dâm thư” này chính là một bộ sách dạy “làm tình” của người Nhật Bản cổ kia. Có rất nhiều ý kiến xoay xung quanh những bức ảnh này.

Tuy nhiên, trong văn hóa của người Nhật thì tình dục được xem là một tín ngưỡng. Điều này lý giải tại sao Nhật Bản có rất nhiều abor tàng sex, bảo tàng lưu giữ những kỉ vật về văn hóa phồn thực từ xa xưa.

Tùy theo cách nhìn của từng người, có người sẽ nói rằng những sản phẩm này dung tục, không có văn hóa thậm chí là một mới khiêu dâm rẻ tiền. Thậm chí, trong văn hóa của người Á Đông, tình dục được coi là một điều cấm kị.

Có thể bạn muốn xem:   Những giải Ig Nobel hài hước nhất thế giới

Những bức ảnh vô cùng trần trụi.

Những bức ảnh vô cùng trần trụi

Tuy nhiên, không thể phủ nhận từ xa xưa rtất nhiều quốc gia Á Đông đã tiến hành “Xuân cung họa” (vẽ lại cảnh ân ái) với nhiều mục đích khác nhau. Nhiều nhà lược sử cho rằng việc ra đời những bức Xuân cung họa là do sở thích quái đản của các Hoàng đế Trung Hoa hay Nhật Bản. Tuy vậy, nhiều  Xuân cung họa  là sản phẩm của dân gian với mục đích làm “sách hướng dẫn” cho nhiều cặp vợ chồng trong chuyện chăn gối.

Đỏ mặt với bộ sách dạy "làm tình" trần trụi của Nhật

Tương truyền rằng một cô gái Trung Quốc về nhà chồng trong hộp hồi môn được mẹ tặng mang theo bao giờ cũng có những cuốn sách về “ân ái vợ chồng”.

Thậm chí ngay ở Việt Nam, người ta cũng thấy ở các miền quê phía Bắc còn sở hữu nhiều lễ hội tạo bạo như “Lễ hội Trò Trám” tôn vinh tín ngưỡng phồn thực của cư dân nông nghiệp.

Nói xa xôi một chút những bức “dâm thư” này không khác mấy với những cuốn sách giáo dục giới tính  thời hiện đại ngày này.

Vì thế, trên một góc độ nào đó bộ sách gốm của Nhật Bản có nhiều ý kiến trái chiều thì nó vẫn được công nhận như một sản phẩm văn hóa phồn thực xưa.

Theo KGT.