Đương đầu với hiểm họa

Hiểm họa sumatra
Hiểm họa sumatra

1. Hiểm họa ở Sumatra

Những người dân địa phương cũng ít khi dám bén mảng đến vùng đầm lầy ở Sumatra.

Hiểm họa sumatra

 

 

 

 

 

 

 

 

Thử thách lần này của Bear Grylls diễn ra tại Sumatra, Indonesia, vùng đất có biệt danh Vành đai lửa. Tại đây, có một vùng đầm lầy rộng hơn 80 nghìn km vuông. Đây là nơi các loài bò sát nguy hiểm thống trị, đến người dân địa phương cũng sợ các đầm lầy này, ít người dám liều mình vào đó. Một khi bị kẹt ở đó, cơ hội sống sót không có nhiều, nhưng dù ít cũng phải cố mọi cách để thử.

Grylls cho hay trong đầm lầy này rất ít thứ có thể ăn được nên bạn đừng có “kén cá chọn canh”, hay ăn bất cứ cái gì có thể. Như trong đoạn clip, Grylls ăn cả một con rết bởi anh biết, côn trùng chứa nhiều đạm hơn thịt bò, giúp bạn có năng lượng để tồn tại. Một trong những loài bò sát nguy hiểm nhất ở đây là cá sấu, có cả nghìn con và đó luôn là mối nguy hiểm thường trực. Ngoài ra còn có hơn 60 loài bò sát khác nhau.

Grylls sẽ mang lại cho bạn những kinh nghiệm gì? Hãy xem video dưới đây để hiểu rõ hơn:

2. “Sát nhân” ở rừng nhiệt đới

Những khu rừng nhiệt đới luôn ẩn chứa mối hiểm họa khôn lường.

Sát nhân ở rừng nhiệt đới

 

 

 

 

 

 

 

 

Sống trong rừng, bạn phải luôn làm quen với đôi giày và chân luôn ẩm ướt. Nếu không có giày chuyên dụng đi trong rừng, bạn hoàn toàn có thể chế bằng tay. Những lỗ trên thân giày giúp thoát nước, đồng nghĩa với bạn không bị chứng bợt da chân vì ngâm nước quá lâu. Nên nhớ, đôi chân là công cụ sinh tồn quan trọng nhất, nếu nó có vấn đề, bạn chắc chắn chẳng thể làm được gì.

Có thể bạn muốn xem:   Top 6 bờ môi 'mê đắm lòng người' của mỹ nhân Việt

Khi bị lạc trong rừng, nếu tìm thấy một dòng sông thì cơ hội sống sót rất cao. Bạn vừa có được nguồn cung cấp nước và thức ăn, vừa có thể men theo dòng chảy để tìm được nơi có con người sinh sống. Có điều bạn cũng cần phải cẩn thận với thời tiết. Nếu vào mùa mưa, nước lũ từ thượng nguồn đổ về rất nhanh và bạn sẽ bị nhấn chìm trong nháy mắt.

Mời các bạn xem video clip:

3. Nuốt rắn độc:

Bạn có đủ can đảm để ăn sống một con rắn với nọc độc chết người?

Nuốt rắn độc

 

 

 

 

 

 

 

 

Vùng đất Sumatra tại Indonesia hoang vu ẩn chứa nhiều điều bí ẩn và cả những sự nguy hiểm. Ở phần này, Bear Grylls sẽ phải tìm đường thoát khỏi khu đầm lầy để tới nơi có con người sinh sống. Grylls sẽ dạy cách bắt rắn độc mà không để chúng có cơ hội làm hại bạn, dù vậy sẽ thật dại dột nếu nhưng chúng ta không có đủ kỹ năng và sự dũng cảm khi đối diện với loài vật mang trong mình vũ khí chết người như vậy. Trong điều kiện thiếu thốn thức ăn, món rắn sống cũng là nguồn thực phẩm quý giá mà Bear Grylls sẵn sàng… ăn sống.

Grylls cũng thử cách bắt cá bằng quần dài học được từ người bạn trong lực lượng đặc biệt, nhưng cơn mưa đã khiến cho thử nghiệm của Grylls bất thành. Sau đó Grylls đã phải mạo hiểm leo từ vách đá dựng đứng nhờ những rễ cây leo để xuống được chân núi, nơi có những cư dân bản địa sinh sống.

Mời các bạn xem video clip:

Theo: Discovery