Em gái hất anh trai lên nắp capô diễu phố 9 km trả giá đắt

Sáng nay, 20/1, TAND TP. Hà Nội đã xét xử vụ án em gái hất anh ruột lên nắp capô xe xảy ra ở huyện Từ Liêm, Hà Nội hồi giữa tháng 11/2012.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 11h30’ ngày 15/11/2012, tại xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm Hà Nội, do mâu thuẫn trong việc chuyển mộ bố đẻ là ông Lương Đình Hoán nên Lương Thị Kim Lan (SN 1967, ở quận Hà Đông, Hà Nội), anh Lương Đình Tiến (anh ruột của Lan) và anh Lương Đình Tuấn (anh ruột Lan), anh Lương Đình Lâm (em ruột Lan) xảy ra mâu thuẫn cãi chửi nhau.

Trong lúc cãi nhau, Lan điều khiển xe ô too của Lan nhãn hiệu Huyndai Getz quay đầu đi ra UBND xã Xuân Phương thì va quệt vào xe máy của anh Lâm và anh Tuấn làm đổ xe. Anh Tuấn liền chạy ra trước đầu xe của Lan ngăn cản không cho đi. Lan nhìn thấy anh Tuấn trước đầu xe nhưng vẫn điều khiển xe ô tô đâm thẳng vào người anh Tuấn. Thấy nguy hiểm, anh Tuấn buộc phải nhảy lên trên nắp capô và bám vào cần gạt nước, cần ăngten xe đồng thời nằm sấp, áp người vào nắp capô xe của Lan.

Bị cáo Lương Thị Kim Lan trước vành móng ngựa (Ảnh: Tuấn Nam)
Bị cáo Lương Thị Kim Lan trước vành móng ngựa (Ảnh: Tuấn Nam)

Thấy anh trai mình như vậy nhưng Lan không dừng xe lại mà tiếp tục điều khiển xe ô tô chạy nhanh ra đường UBND xã Xuân Phương đi ra đường 70. Sau đó Lan điều khiển xe ô tô chạy rất nhanh khoảng 50 – 60 km/h về hướng đại lộ Thăng Long.

Cùng lúc này, anh Nguyễn Đức Thắng (một người dân đi đường) đang đi xe máy cùng chiều với xe ô tô do Lan điều khiển nhìn thấy cảnh tượng trên đã điều khiển xe máy đuổi theo, vừa bấm còi xin vượt vừa giơ tay ra hiệu cho Lan dừng xe. Tuy nhiên Lan vẫn không dừng xe mà tiếp tục phóng nhanh, lạng lách, phanh gấp để anh Tuấn rơi khỏi nắp capô của xe ô tô và chèn ép xe của anh Thắng không cho vượt lên.

Chiếc xe Huyndai Getz do bị cáo Lan điều khiển tại thời điểm hất anh trai mình lên nắp capô
Chiếc xe Huyndai Getz do bị cáo Lan điều khiển tại thời điểm hất anh trai mình lên nắp capô

Khi Lan điều khiển xe đến gần khu vực vòng xuyến trước cửa hàng Vạn Hoa trên đường Lê Quang Đạo – Hoàng Đạo Thúy, anh Thắng vượt lên trước xe ô tô của Lan và nhờ một người lái xe ô tô 4 chỗ ép xe của Lan vào vòng xuyến. Sau đó anh Thắng cùng quần chúng nhân dân dùng gạch chèn lốp xe ô tô và xì hơi 4 bánh xe buộc Lan phải dừng lại. Đồng thời, anh này cũng điện báo cho Công an huyện Từ Liêm đến lập biên bản bắt người phạm tội quả tang.

Có thể bạn muốn xem:   Sốc: cô gái vô tư khỏa thân tắm nắng nơi công cộng

Tại phiên tòa, HĐXX cho rằng xe ô tô là nguồn nguy hiểm cao độ, việc anh Tuấn không bị ngã trên quãng đường dài 9 km và không chết nằm ngoài ý muốn chủ quan của Lan. Sau khi nghị án, trưa nay, 20/1, HĐXX đã tuyên phạt Lương Thị Kim Lan 12 năm tù về tội Giết người.

Theo TTVN.