Gài phần mềm gián điệp trộm tiền của khách ngân hàng

Dương lập trang web hướng dẫn chơi game nhưng thực chất là để cài virus vào máy tính của người sử dụng. “Virus gián điệp” sau khi xâm nhập sẽ giúp Dương quản lý toàn bộ dữ liệu trên máy tính, biết họ đang làm gì.

Phòng cảnh sát chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Hà Nội đang tạm giữ Cao Xuân Dương (22 tuổi, ở Nam Định) để điều tra hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, Internet hoặc thiết bị số chiếm đoạt tài sản.

Dương khai lập trang web hướng dẫn chơi game nhưng thực chất là cài virus vào máy tính của người sử dụng nếu tải ứng dụng. “Virus gián điệp” sau khi xâm nhập sẽ giúp Dương quản lý toàn bộ dữ liệu trên máy tính của người sử dụng, biết đang làm gì.

Trong những lần theo dõi, phát hiện một số người thực hiện các giao dịch liên quan tài khoản ngân hàng, Dương ăn trộm mật khẩu để chiếm đoạt tiền. Tuy nhiên, do yêu cầu bảo mật của ngân hàng, để chuyển tiền trực tuyến người dùng phải nhập mật khẩu xác thực OTP – mật khẩu chỉ được ngân hàng cung cấp cho chủ tài khoản qua tin nhắn điện thoại.

duong-1195-1381972756.jpg
 Hacker Cao Xuân Dương tại cơ quan điều tra. Ảnh: Việt Dũng

Dương sau đó mạo danh ngân hàng gửi email cho chủ tài khoản thông báo đã trúng giải trong chương trình bốc thăm để yêu cầu họ nhập mã xác thực OTP. Khách hàng tưởng thật, dùng mã OTP đăng nhập. Cùng thời điểm, Dương dùng mã OTP của họ thực hiện giao dịch rút trộm tiền trong tài khoản.

Có thể bạn muốn xem:   Thoát chết thần kỳ khi xe tải lao xuống vực sâu 300m

Ngày 15/10, Dương bị bắt, khai đã chiếm đoạt khoảng 20 triệu đồng của 3 nạn nhân. Hacker này mới học hết lớp 8, hiện là thợ cơ khí. Dương thú nhận, không chỉ trộm tiền trong tài khoản ngân hàng, anh ta còn chiếm đoạt tiền ảo của nhiều người chơi game trực tuyến, bán với giá rẻ.

Công an Hà Nội đánh giá đây là thủ đoạn tội phạm mới xuất hiện ở Hà Nội với nạn nhân là những người ở trong nước. Trước đó, nhà chức trách đã phá nhiều vụ trộm dữ liệu tài khoản chiếm đoạt tài sản song cả bị hại và ngân hàng đều ở nước ngoài.

Theo Việt Dũng – VNE