Hà Tĩnh: Ăn giỗ, 40 người đi cấp cứu

40 người đã phải đi cấp cứu vì ngộ độc thức ăn sau bữa giỗ tại một gia đình ở xã Thạch Văn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết từ đêm 16/11 đến rạng sáng 17/11, Khoa Cấp cứu – Chống độc của bệnh viện này đã tiếp nhận 8 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, vào trưa 15/11, gia đình bà Lê Thị Thêm (ở xã Thạch Văn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) tổ chức đám giỗ với hơn 40 người tham gia. Các món ăn tại đám giỗ gồm có tôm, mực, giò mua sẵn ở chợ, thịt lợn, thịt gà, trứng cút, rau…

Sau khi ăn, hầu hết người có mặt trong đám giỗ đều có chung biểu hiện đau bụng, chân tay rã rời, nôn mửa, cơ thể lúc nóng lúc lạnh, đi ngoài liên tục…

Các bệnh nhân bị ngộ độc thức ăn đang cấp cứu tại bệnh viện

Chủ tịch UBND xã Thạch Văn, ông Nguyễn Khắc Dong, cho biết có 40 người bị ngộ độc sau bữa ăn giỗ tại nhà bà Thêm. Trong đó, 8 người phải vào bệnh viện tỉnh điều trị, 32 người đang điều trị tại trạm y tế xã. “Chúng tôi đang chỉ đạo tập trung theo dõi, nếu tiếp tục có trường hợp nặng thì cho chuyển đến bệnh viện tuyến trên” – ông Dong nói.

Có thể bạn muốn xem:   Top 6 bờ môi 'mê đắm lòng người' của mỹ nhân Việt

Bác sĩ Nguyễn Xuân Thái, người tiếp nhận và điều trị các bệnh nhân tại khoa Cấp cứu – Chống độc, cho biết: “Bệnh viện đã tiến hành bù dịch, dùng kháng sinh hỗ trợ. Theo chẩn đoán, các bệnh nhân bị nhiễm trùng, nhiễm độc thức ăn nhưng chúng tôi vẫn chưa xác định được cụ thể ngộ độc loại thức ăn gì vì họ ăn rất nhiều món. Hiện các bệnh nhân đã tương đối ổn định, có 1 người xuất viện”.

Với gương mặt phờ phạc, anh Mai Đức Đài (con trai bà Thêm) cho biết sau khi ăn cỗ xong thì thấy vẫn bình thường nhưng đến đêm thì cả 4 người trong nhà đều bị đau bụng. “Chúng tôi được đưa đi cấp cứu tại trạm y tế xã nhưng không giảm nên được chuyển lên bệnh viện lúc 1 giờ” – anh Đài cho biết.

Theo Ly An (Người lao động)