Hoa hồng mất giá vì nắng nóng

Giá 100 bông hồng giống Đà Lạt loại đẹp cao nhất 20.000 đồng, loại kém hơn chỉ 10.000-15.000 đồng khiến nhiều nhà vườn chẳng buồn thu hoạch.

Gần chục ngày gần đây, thời tiết nắng nóng gay gắt khiến lượng hoa hồng tại vườn ở các làng hoa lân cận Hà Nội nở nhanh và nhiều, không kịp thu hái. Nông dân trồng hoa hồng ở làng hoa Mê Linh có khi phải thu hoạch hai buổi sáng- chiều trong một ngày mà vẫn không xuể.

Tại các chợ bán buôn đầu mối hoa hồng, các thương lái chỉ mua với giá 100 bông hoa hồng đỏ, giống Đà Lạt loại đẹp chỉ 15.000-20.000 đồng. Loại bông nhỏ, cuống hoa ngắn hơn thì có người mua với giá 10.000-15.000 đồng 100 bông.

Tại chợ hoa Quảng Bá và chợ bán buôn Mê Linh, hoa hồng bày nhiều, chất cao có ngọn trong khi người mua lại chẳng bao nhiêu. Các nhà vườn cũng như người đi buôn nhiều hôm phải bán đổ bán tháo hoa hồng vào buổi trưa với giá rẻ, cả bó hồng to vài trăm bông mà chỉ thu được trên dưới chục ngàn, bởi nếu không bán thì cũng phải bỏ đi.

Có thể bạn muốn xem:   Người yêu C. Ronaldo hút mắt với nội y

Ngoài nguyên nhân thời tiết nắng nóng, hoa nở nhanh, thời gian này cũng có nhiều loài hoa đang rộ mùa nên người chơi hoa có sự lựa chọn, càng đẩy giá hồng xuống thấp. Nhiều nhà vườn chẳng buồn thu hoạch, để hoa nở rồi cắt, phạt xuống làm phân bón ruộng.

(theo NNVN)