Kinh hoàng, kinh dị, sợ hãi cái dã man của Sài Gòn…

Hồ Chí Minh, 17h chiều nay 10-9-2013, trên tuyến đường từ Phổ Quang, tôi vẫn tưởng như mọi ngày, xe đông, chạy chậm, lếch lếch cũng về tới nhà…Nhưng không ngờ 1 cơn mưa trút xuống…tôi cũng ung dung mặc áo mưa vào và cứ tưởng không có gì xảy ra..Ghim chìa khóa vào xe, đề máy tiếp tục chặng đường. Thì bất chợt 1 chuyện kinh hoàng đã xảy ra……………………………………”Ùn tắc nặng”. ……………………………..Tôi phải ngửi khói và nuốt nước mưa  hơn 1 tiếng đồng hồ từ Phổ Quang đến Lý Thường Kiệt.

ket xe 1
ảnh minh họa

Người nào cũng kêu trời kêu đất…Mệt mỏi sau giờ làm việc lại còn gặp cảnh này, ôi thôi chắc trong đầu ai cũng có 1 ước muốn duy nhất: Chiếc xe mình có thể biến thành máy bay để bay lên trời.

ket xe 2
ảnh minh họa

Càng ngày mưa càng to hơn, tay chân tôi đã run rẫy, lạnh và đuối sức. Lếch được thêm 1 khúc thì mới phát hiện nảy giờ kẹt xe thì ra là do những chiếc xe buýt, nó cứ chạy cái kiểu nào ấy mà đầu không lọt, đít cũng cứng ngắt luôn. Đứng lên ngóng ngóng, nhìn nhìn thì chỉ toàn thấy nón bảo hiểm, và áo mưa xanh xanh đỏ đỏ, chả thấy con đường là gì cả.. Mấy anh giao thông thì cứ đứng ngó ngó, giơ tay chỉ chỉ cũng chả ai di chuyển được..cứ thế kéo dài…

Có thể bạn muốn xem:   Costa Rica viết tiếp chuyện cổ tích
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Và rồi trời cũng đã tối, tôi đã lếch được đến khúc đường Xuân Diệu, lúc này thấy chân ướt ướt..nhìn xuống thì mới ngỡ ngàng là nước đã lên tới đầu gối rồi..Choáng, mà không làm được gì, cũng cứ lếch..lếch..dừng và..lếch..

Tới đoạn ngã tư Lý Thường Kiệt thì tôi thật sự muốn hét to, mừng hết lớn như chết đi sống lại, đường trống rồi, dọt lẹ…

Sợ cái Sài Gòn này quá, dân số càng ngày càng đông rồi…

-Top Ten-

Xem thêm chủ đề: truyện cười, truyện cười dân gian, truyện cười tình yêu, truyện cười 18+, truyện cười vova