Massage đội lốt phòng khám y học cổ truyền

Để biển hiệu công ty nhưng bên dưới của căn nhà phố 3 tầng lại gắn biển có nội dung “Day, ấn huyệt, xông hơi… do nam nữ khiếm thị thực hiện”.

Trưa 3/10, Thanh tra Sở Y tế bất ngờ kiểm tra Công ty TNHH Y học cổ truyền Thanh Tâm trên đường Phan Xích Long (quận Bình Thạnh), phát hiện cơ sở này đang hoạt động massage dù đã 3 lần bị đề nghị đóng cửa.

Tại căn nhà phố 3 tầng, phía trước để biển hiệu công ty nhưng bên dưới gắn thêm tấm biển nhỏ với nội dung “Day, ấn huyệt, xông hơi… do nam nữ khiếm thị thực hiện”. Bên trong, ngoài một phòng nhỏ dành để khám bệnh y học cổ truyền, tất cả các phòng còn lại đều rất lớn và có giường massage.

massage-5776-1380791289.jpg
Phòng massage đội lốt công ty TNHH Y học cổ truyền. Ảnh: Thiên Chương

“Sổ khám bệnh” của cơ sở ngày 1/10 có ghi danh sách hơn 10 “bệnh nhân” cả nam lẫn nữ đến chữa chứng mất ngủ, đau đầu, mỏi cổ… Tuy nhiên, Thanh tra Sở Y tế cho rằng sổ khám bệnh chỉ là cách ghi trá hình, cơ sở này chủ yếu cung cấp dịch vụ xoa bóp, massage.

“Nếu thực sự cơ sở này có khám bệnh thì vẫn vi phạm vì chưa có giấy phép hoạt động do Sở Y tế cấp”, một thanh tra viên nói.

Trước sự việc trên, Thanh tra Sở Y tế tiếp tục yêu cầu nơi này đóng cửa và đề nghị chính quyền địa phương giám sát. “Chúng tôi sẽ báo cáo sự việc lên Ban giám đốc Sở và UBND thành phố. Thông thường, những trường hợp cố tình tái phạm đến 3 lần sẽ bị đề xuất cưỡng chế ngưng hoạt động”, Tiến sĩ Bùi Minh Trạng, Chánh thanh tra Sở Y tế TP HCM nói.

Có thể bạn muốn xem:   Liên tiếp máy bay mất tích trên thế giới

Trước đó, hồi cuối tháng 7, cơ sở này khi đó có tên là Công ty TNHH Y học cổ truyền Tám mươi hai Quyết Thắng, bị đoàn kiểm tra liên ngành phát hiện cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép, nhân viên xoa bóp không mặc trang phục. Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng ghi nhận “một số bao cao su đã sử dụng”.

Trước những vi phạm này, Phó Chủ tịch UBND TP HCM đã ra quyết định đóng cửa công ty này cho đến khi có được giấy phép và xử lý hành chính. 

Đến ngày 12/8, khi phòng y tế quận Bình Thạnh tái kiểm tra thì thấy “phòng khám” này vẫn hoạt động nên bị UBND quận Bình Thạnh xử phạt 33 triệu đồng và tiếp tục đề nghị đóng cửa.

Tuy nhiên, đến cuối tháng 8, Sở Y tế TP HCM lại phát hiện tại tầng 1 và tầng 2 của phòng khám này đều có nhân viên đang làm việc và có khách đang nằm chờ xoa bóp. Một lần nữa cơ sở này bị yêu cầu ngưng hoạt động nhưng đến nay lại tái diễn vi phạm.

Thiên Chương – VNE

massage sex