Mua bàn cũ, tìm được 98.000 USD

Một người Do Thái ở Mỹ đã tìm thấy 98.000 USD giấu trong chiếc bàn mà anh mua trên mạng với giá chỉ 150 USD.

Khi anh Noah Muroff, một giáo viên ở một ngôi trường Do Thái tại New Haven, bang Connecticut, Mỹ mua một chiếc bàn cũ với giá 150 USD, anh cho đó là một món hời, nhưng không nghĩ rằng sẽ có nhiều tiền đến thế.

Anh Muroff quyết định mua chiếc bàn này qua trang mạng rao vặt Craigslist để trang trí cho phòng làm việc của mình. Thế nhưng khi anh và vợ chuyển chiếc bàn vào phòng, nó rộng hơn cửa phòng một chút khiến họ không thể đưa được vào.

Chiếc bàn giá 150 USD mà anh Murrof mua được trên mạng

Anh Murrof và vợ quyết định tháo chiếc bàn ra để chuyển từng bộ phận vào phòng, và khi lôi chiếc ngăn kéo ra, họ phát hiện một chiếc túi màu trắng được giấu kỹ bên trong hộc bàn.

Anh kể lại: “Đằng sau ngăn kéo, tôi nhìn thấy một chiếc túi nhựa màu trắng, và bên trong chứa đầy tiền.”

Vợ chồng anh mở ra đếm và sững sờ khi nhận thấy chiếc túi này chứa tới 98.000 USD (khoảng 2 tỉ đồng). Mặc dù rất sốc, nhưng cả hai nhanh chóng đi đến thống nhất về cách giải quyết với số tiền “từ trên trời rơi xuống” này.

Họ đã ngay lập tức gọi điện cho người phụ nữ đăng tin bán chiếc bàn trên mạng. Khi nghe anh Murrof thông báo về số tiền này, người phụ nữ đó đã sững sờ không thốt nên lời.

Có thể bạn muốn xem:   Đức - Algeria: Chờ Klose đi vào lịch sử

Anh Murrof cùng số tiền 98.000 USD tìm thấy trong bàn

Bà này cho biết bà mua chiếc bàn từ cửa hàng Staples và tự mình lắp ráp nó. Bà kể rằng món tiền này là tài sản bà được hưởng thừa kế, và bà nhét nó vào sau ngăn bàn rồi quên khuấy đi mất. Bà đã lục tung cả nhà lên để tìm món tiền đó nhưng lại không hề nghĩ rằng nó được cất ở trong bàn nên đã quyết định rao bán chiếc bàn này.

Anh Muroff cùng vợ và các con đã tới tận nơi ở của bà này và trao tận tay bà toàn bộ số tiền trên vào ngày hôm sau. Anh cho biết: “Tôi mang các con theo để chúng học hỏi về điều này, về lòng trung thực và biết làm gì là đúng đắn.”

Người phụ nữ giấu tên trên cũng đã viết một bức thư để cảm ơn lòng tốt của gia đình anh Muroff. Tuy nhiên anh Muroff cho rằng đó là điều anh bắt buộc phải làm, vì luật Do Thái quy định bất cứ ai nhặt được của rơi đều phải trả lại cho người bị mất.

Ymoi.vn – Siêu Cảm Xúc