Những điều chưa biết về hành trình truy tìm kẻ bắt cóc bé 1 ngày tuổi

Sau khi bắt cóc bé trai tại bệnh viện Q.7, nghi phạm đã di chuyển qua 4 chuyến xe ôm nhằm xóa dấu vết tìm kiếm của công an.

Chiều 13/1, cơ quan điều tra công an quận 7 (TP.HCM) cho biết vẫn đang tạm giữ hình sự đối với nghi can Lê Thị Bích Trâm (SN 1989, có HHTT tại phường Tân Hưng, Q7; trú ấp 1, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi “chiếm đoạt trẻ em”.

Những điều chưa kể về hành trình truy tìm kẻ bắt cóc bé 1 ngày tuổi 1
Nghi can Lê Thị Bích Trâm

Trước đó, vào khoảng 10h30, lực lượng công an quận 7 đã phối hợp với công an xã Bình Hưng (H. Bình Chánh) để bắt giữ Trâm và đưa cháu bé Trương Văn Hoài giao lại cho cha mẹ ruột là anh Trương Văn Hên (27 tuổi) và chị Nguyễn Thị Minh Tâm (41 tuổi, tạm trú quận 7).

Theo thông tin từ công an cho biết, phần công lớn nhất trong vụ này là nhờ có bức chân dung được một họa sĩ vẽ lại và tung lên mạng, nhiều người dân đã liên tục gọi điện về báo cáo sự việc. Qua sàng lọc thông tin và tập trung vào một số đối tượng đáng nghi, các trinh sát đã được phân công nhiệm vụ nhanh chóng xuống ngay địa phương nơi người dân trình báo để xác minh thông tin và phá án nhanh chóng.

Những điều chưa kể về hành trình truy tìm kẻ bắt cóc bé 1 ngày tuổi 2
Phác họa và chân dung của Lê Thị Bích Trâm

Để tìm được đứa trẻ bị bắt cóc tại bệnh viện quận 7, phía công an đã phải truy lùng khắp các tỉnh với nhiều câu chuyện “tương tự” được người dân báo về. Đáng kể nhất là vụ người dân ngụ tại Tiền Giang gọi điện báo có một phụ nữ bồng cháu bé hai ngày tuổi lên đăng ký khai sinh, tuy nhiên đứa trẻ này được mua lại bởi một người với giá 6 triệu đồng, có giấy tờ hợp pháp và có dấu chứng nhận của bệnh viện. Ngoài ra, trên người cháu bé không có những đặc điểm như người nhà nạn nhân miêu tả.

Tiếp đó, công an quận 7 cũng tiếp nhận thông tin có một cháu bé được bỏ vào va ly và được một phụ nữ chở bằng xe máy chạy trên đường. Ngay sau đó, công an cũng cho người xuống xác minh, tuy nhiên nhân vật không đúng đối tượng đang bị truy tìm.

Những điều chưa kể về hành trình truy tìm kẻ bắt cóc bé 1 ngày tuổi 3
Sự xấu hổ của nghi phạm khi phải đối mặt với tội ác của mình.

Trải qua hàng chục vụ xác minh vất vả, vào ngày 12/1, theo phản ánh của người dân, lực lượng chức năng đã xác định được vị trí nghi can bắt cóc đang lưu trú tại căn nhà nằm trên con hẻm bê tông thuộc khu dân cư đông đúc ở ấp 1, xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh. Ngay lập tức, cha đứa bé là anh Trương Văn Hên được nhanh chóng đưa xuống tận nơi xác minh con mình trước khi lực lượng chức năng tiến hành các biện pháp nghiệp vụ của mình.

Có thể bạn muốn xem:   Dàn sao "Cuộc đua kỳ thú" ra mắt ấn tượng

Để tránh xảy ra tình thế nguy hiểm không đáng có, lực lượng công an quận 7 đã phối hợp với công an địa phương (CA huyện Bình Chánh) thực hiện mai phục và tiến hành công tác kêu gọi đối tượng ra đầu thú.

Đến 10h, đối tượng Trâm đã bồng đứa nhỏ ra đầu thú công an và bị bắt giữ, dẫn giải về trụ sở công an quận 7 để làm việc.

Những điều chưa kể về hành trình truy tìm kẻ bắt cóc bé 1 ngày tuổi 4
Anh Trương Văn Hên xúc động bên đứa con thơ của mình trong ngày gặp lại. Ảnh: Zing.

Theo những khai nhận ban đầu: Vào tháng 3/2013, nghi phạm Lê Thị Bích Trâm (25 tuổi, quê Long An) cưới chồng là Vũ Tiến Long (SN 1987) thì mang thai được 3 tháng. Tuy nhiên, không may là Trâm không giữ được đứa con của mình và mang nguy cơ bị hiếm muộn. Lúc này, sợ bên nhà chồng biết nên Tâm đã dùng vải độn bụng, hòng qua mặt mọi người. Đồng thời, Trâm lên kế hoạch bắt cóc một trẻ sơ sinh. Chính vì vậy, Trâm thường xuyên tìm đến các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM để tiếp cận những thai phụ mới sinh con hòng cướp trẻ về nuôi. Nghi phạm đã chọn bệnh viện quận 7 là nơi thực hiện tội ác của mình vì sau một thời gian quan sát, Trâm thấy được sự lỏng lẻo trong công tác quản lý người ra vào của bảo vệ nơi này.

Những điều chưa kể về hành trình truy tìm kẻ bắt cóc bé 1 ngày tuổi 5
Vũ Tiến Long – chồng của Trâm. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Sau khi bắt cóc được bé trai, Trâm đã thuê 4 chuyến xe ôm nhằm cắt dấu lực lượng truy đuổi. Chuyến xe ôm cuối cùng là Trâm thuê xe về nhà ba mẹ ruột ngụ tại địa chỉ là nơi công an ập đến vây bắt.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiến hành điều tra và làm rõ các vấn đề liên quan.

Theo kenh14