Những xác chết bí ẩn trong rừng vắng (Kỳ 1)

Xác một nạn nhân nữ bị tra tấn dã man được tìm thấy trong khu rừng vắng khiến cho cảnh sát cũng phải rùng mình.

Ba vụ giết người dã man liên tiếp xảy ra trong khu vực mình quản lý, xâu chuỗi các chứng cứ thu được tại hiện trường, cảnh sát trưởng Major Fetisov quyết định thành lập một tổ chuyên án đặc biệt gồm 10 người để bắt đầu cuộc điều tra tổng thể với hi vọng chặn đứng được mối nguy hại cho những cô gái trẻ.

Một trong số 10 thành viên được tuyển chọn là Viktor Burakov, 37 tuổi, một chuyện gia trong việc phân tích các bằng chứng như dấu vân tay, dấu chân và các bằng chứng cụ thể khác tại hiện trường. Viktor Burakov cũng là một cảnh sát rất giỏi nghiệp vụ.

Viktor Burakov được mời vào tổ chuyên án tháng 1/1983. Ít ai nhận ra sau đó Viktor Burakov đã làm việc như thế nào để chứng minh được khả năng của mình.

Major Fetisov, Burakov và tổ chuyên án ngay lập tức bắt đầu trò chơi ”mèo vờn chuột” với những kẻ giết người hành loạt ở nước Nga.

Cảnh sát trưởng Major Mikhail Fetisov

Cô gái xấu số

Một nạn nhân được tìm thấy trong khu rừng vắng, cái xác đang trong quá trình phân hủy. Một người đàn ông khi đang kiếm củi trong rừng đã vô tình phát hiện ra.

Khu rừng cách xa trung tâm, và nơi cái xác được tìm thấy khá kín, điều này thuận tiện cho việc phi tác xác nạn nhân của hung thủ, gây khó khăn cho việc tìm kiếm nạn nhân.

Thông tin được báo cáo ngay cho cơ quan chức năng tại khu vực phía Nam của nước Nga.

Quần áo trên người nạn nhân đã bị biến mất, chiếc áo mỏng và chiếc quần lót cũng đang bị phân huy, không còn xác định rõ. Đầu nạn nhân bị đánh mạnh, nằm hướng sang một bên. Tai còn đầy đủ, có thể phát hiện ra lỗ nhỏ trên vanh tai để đeo hoa tai, tóc nạn nhân khá dài, chứng tỏ nạn nhân là một phụ nữ.

Tư thế của nạn nhân cho thấy cô đã cố gắng chống lại kẻ tấn công cô. Hai xương sườn, xương chậu đã bị vỡ, và rất nhiều vết đâm trên người nạn nhân.

Bất kể ai khi nhìn thấy cái xác cũng phải rùng mình và nhận định hung thủ là là một con thú điên cuồng mới có thể hành xử như vậy.

Trước đó hai tháng, cảnh sát đã nhận được thông tin mất tích của một cô bé 13 tuổi tên là Lyubov Biryuk, từ ngôi làng Novocherkassk, cách hiện trường không xa.

Có thể bạn muốn xem:   Hàng tấn vàng ròng bị thất thoát ra nước ngoài

Ngay lập tức, chú của nạn nhân đã có mặt tại hiện trường để nhận diện phần còn lại của cái xác. Nhưng chú của Lyubov không thể nhận ra liệu nạn nhân có phải cháu gái mình hay không.

Một vài giờ sau đó, cảnh sát trưởng Major Mikhail Fetisov từ trụ sở cảnh sát tại Rostov-on-Don đã có mặt tại hiện trường. Major Mikhail Fetisov là thám tử, điều tra viên hàng đầu của Nga.

Major Mikhail Fetisov nhanh chóng yêu cầu tập hợp hồ sơ của những người mất tích trong khu vực và yêu cầu cho các nhân viên cảnh sát khác kiểm tra toàn bộ khu vực cánh rừng nơi phát hiện ra cái xác. Mẫu da còn lại trên tay nạn nhân cũng được thu thập để lấy dấu vân tay.

Trong quá trình tìm kiếm, cảnh sát thu được một đôi dép quai màu trắng và một chiếc túi xách màu vàng, bên trong có mẩu giấy ghi một vài loại thuốc lá nạn nhân cần mua.

Dấu vân tay thu được từ nạn nhân và bìa cuốn sách của học sinh trung học gần hiện trường, Major Mikhail Fetisov khẳng định nạn nhân chính là Lyubov.

Bế tắc trong quá trình điều tra

Các bác sĩ pháp y nhận định, độ ẩm và lượng mưa lớn trong khu vực đã khiến cho cái xác phân hủy nhanh đến như vậy.

Không có bất cứ dấu vết nào của hung thủ được tìm thấy. Cách hiện trường gần 100 mét có một con đường mòn, hiếm người qua lại. Nhận định ban đầu, đây là một vụ tấn công tình dục.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho biết nạn nhân bị tấn công từ phía sau bằng một vật cứng và bị đâm bởi 22 nhát dao và chết bởi những nhát dao đó.

Hung thủ là kẻ tâm thần? Tội phạm thành niên hay những kẻ đã phạm tội hiếp dâm? Thật khó để khoanh vùng đối tượng.

Một người đàn ông đã từng chịu án vì tội hiếp dâm được đưa vào danh sách tình nghi. Người này đã treo cổ tự vẫn không lâu sau đó. Nhiều người cho rằng người đàn ông này chính là hung thủ. Việc treo cổ tự tử là giải pháp cứu chuộc chính mình trước tội ác ghê sợ. Cuộc điều tra tạm thời được khép lại.

(Còn tiếp)