Cô nàng 9x vẽ tranh truyền thần sống động như thật

Nét vẽ truyền thần của cô bạn Nguyễn Phượng hút hồn đông đảo người xem.

tranh-truyen-than-16_1400765720.jpg

Nguyễn Phượng, sinh năm 1993 có những bức vẽ chân dung theo phong cách truyền thần y như thật nhận được nhiều lời khen ngợi. Cô bạn đang học năm 3 khoa Thiết kế Đồ họa trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương.

tranh-truyen-than-1.jpg

Nói về đam mê vẽ của mình, cô nàng 9x tâm sự: “Từ nhỏ mình đã có hứng thú với những loại hình nghệ thuật, đặc biệt là hội họa. Ngày đó, mình chỉ thường vẽ theo trí tưởng tượng, chép lại hình ảnh đời thường mà mình gặp hoặc các nhân vật hoạt hình yêu thích. Đến cuối năm nhất đại học mình mới bắt đầu đến với niềm đam mê thực sự là vẽ truyền thần”. Ảnh: Bức họa hot girl Midu rất tâm đắc của Nguyễn Phượng.

tranh-truyen-than-2.jpg

Đây là một trong những bức tranh vẽ chì màu tốn nhiều công sức và đòi hỏi sự tỉ mỉ nhiều nhất mà Nguyễn Phượng từng vẽ. Phượng cho biết, truyền thần là một thể loại hội họa đã có ở Việt Nam từ rất lâu, tuy nhiên cũng hiếm lớp dạy vẽ bài bản nên cô nàng phải tự tìm hiểu, luyện tập qua những bức tranh chân dung có trên mạng. 

tranh-truyen-than-3.jpg

Gia đình và bạn bè là nguồn động lực lớn để Phượng theo đuổi đam mê. “Thời gian đầu mình phải tự mày mò và luyện tập khá khó khăn nhưng kết quả vẫn không như mong muốn. Tuy nhiên, bạn bè và người thân vẫn luôn ủng hộ. Họ vui khi nhận được những bức tranh mình vẽ tặng, tuy nó chưa thực sự hoàn hảo”, cô bạn chia sẻ.

tranh-truyen-than-4.jpg

Nguyễn Phượng thường vẽ theo đam mê và cảm hứng của bản thân là chính nên cũng không tham gia nhiều cuộc thi.

tranh-truyen-than-5-JPG.jpg

Một bức tranh yêu thích cô nàng vẽ tặng người bạn thân.

tranh-truyen-than-6.jpg

Bức tranh Quỳnh Anh Shyn giành giải nhì trong cuộc thi vẽ tranh do hot girl này tổ chức vừa qua.

tranh-truyen-than-7.jpg

Mỗi một bức chân dung, Phượng thường mất từ 4 – 8 giờ để hoàn thành. Với những bức tranh đòi hỏi sự tỉ mỉ cao thì cần thời gian lâu hơn. Bức tranh lâu nhất lên đến 15 giờ. Ảnh: Bức tranh anh chàng ca sĩ Hàn Sehun lần đầu tiên Phượng thử nghiệm bằng chất liệu bột đen. Cô nàng cho biết: “Mình luôn muốn tìm hiểu và học hỏi những thể loại mới nhưng phần lớn mình vẫn thích sử dụng bằng bút chì hơn vì nó tiện sử dụng”.

Có thể bạn muốn xem:   Hà Lan 0-0 Argentina (Hà Lan thua Argentina penalty 2-4)

tranh-truyen-than-8.jpg

Trong bộ môn vẽ này, với Phượng năng khiếu chỉ là một phần nhỏ, sự kiên trì, cố gắng và quyết tâm theo đuổi niềm đam mê mới là yếu tố thực sự quyết định thành công.

tranh-truyen-than-9-JPG.jpg

“Với lối vẽ truyền thần này, đôi mắt là phần khó vẽ nhất nhưng cũng là phần mình thích thể hiện nhất khi vẽ một bức chân dung. Nó là điểm nhấn tạo nên cái hồn cho nhân vật mình muốn thể hiện. Vì thế mình luôn giành nhiều thời gian và chú trọng trong việc khắc họa “cửa sổ tâm hồn” này”, Phượng cho hay.

tranh-truyen-than-10.jpg

Ngoài vẽ tranh, Phượng còn có sở thích design, guitar, hát, chém gió với bạn bè…

tranh-truyen-than-11.jpg

Ngoài chân dung ra thì thỉnh thoảng “nữ họa sĩ 9x” cũng thay đổi không khí với những bức vẽ động vật bằng chì .

tranh-truyen-than-12.jpg

Bức tranh chú ngựa này được cô bạn hoàn thành trong đợt Tết Giáp Ngọ trong khoảng 6 giờ.

tranh-truyen-than-13.jpg

Khi nhận được nhiều lời khen ngợi, Phượng vui vẻ nói: “Mình cảm thấy rất vui và bất ngờ khi nhận được lời khen từ bạn bè và cộng đồng mạng. Mình sẽ xem đó như một lời động viên và lấy nó làm động lực để tiếp tục cố gắng hoàn thiện hơn với niềm đam mê này”.

tranh-truyen-than-14.jpg

Với Phượng, vẽ tranh chỉ là một thú vui để thỏa mãn đam mê cũng như để giải trí sau những giờ học căng thẳng.

tranh-truyen-than-15.jpg

Sau khi tốt nghiệp, cô nàng mong muốn và sẽ cố gắng để trở thành một nhà thiết kế đồ họa giỏi.

Theo Ione.VNE
Ảnh: NVCC