Con người là loài “động vật nguy hiểm” thứ 2 trên thế giới

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây đã đưa ra danh sách những loài động vật nguy hiểm nhất hành tinh tính theo số lượng người tử vong hàng năm do loài đó gây ra.
Những số liệu đến từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO).
Những số liệu đến từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

 

Loài động vật nào nguy hiểm nhất trên Trái đất? Theo nhiều người có lẽ chính là các loài có vẻ bề ngoài hung dữ, khả năng sát thương kinh khủng mà  nó có thể gây ra như cá mập, Hay rắn? Hay con người?

Tuy nhiên số liệu được Bill Gates tổng hợp lại từ các nguồn tổ chức y tế trên thế giới cho thấy những loài động vật gây nhiều tử vong nhất lại khá quen thuộc chúng ta bao gồm Rắn, Chó, Giun sán, Giun đũa…

Đứng đầu là Muỗi, loài động vật quen thuộc này mỗi năm gây ra 725.000 cái chết cho con người. Thủ phạm thứ hai khiến con người chết nhiều thứ hai chính là … con người với 475.000 người chết mỗi năm.

Trên trang Facebook của mình, Bill Gates nói đó là lý do tại sao Bill Gates có chương trình Mosquito Week (Tuần lễ muỗi) trên blog cá nhân Gates Notes của ông.

Có thể bạn muốn xem:   Tiết lộ động trời của người bán hoa quả

Muỗi chứa rất nhiều mầm bệnh tàn phá. Tệ nhất là sốt rét! Mỗi năm có hơn 600.000 người chết vì bệnh sốt rét, và 200 triệu người mắc bệnh. Nó đe doạ đến một nửa dân số thế giới và tiêu tốn hàng tỷ USD mỗi năm. Ngoài sốt rét, muỗi còn gieo rắc những căn bệnh khác như sốt xuất huyết, sốt vàng da và viêm não.

Hiện có hơn 2.500 loài muỗi khác nhau, và muỗi xuất hiện ở mọi khu vực của thế giới, ngoại trừ châu Nam Cực. Trong mùa sinh sản cao điểm, muỗi đông hơn tất cả các động vật khác trên trái đất, ngoại trừ mối và kiến​​. Muỗi chính là loài vật gây ra cái chết cho hàng chục ngàn người trong khi xây dựng kênh đào Panama. Muỗi ảnh hưởng đến các mô hình dân số trên quy mô lớn: tại nhiều khu sốt rét, dịch bệnh khiến mọi phải vào trong đất liền và tránh xa bờ biển, nơi có khí hậu thuận lợi hơn với muỗi.

Theo Xaluan.