Hàng loạt kỷ lục bị phá vỡ khi Đức thảm sát Brazil

Thất bại 1-7 ở bán kết trên sân Estadio Mineirao hôm qua đã phá hàng loạt kỷ lục buồn của Brazil và World Cup.
image photo
image photo 

Brazil lập kỷ lục thua đậm nhất tại bán kết các kỳ World Cup. Trước đó, ba trận có cách biệt lớn nhất ở vòng bốn đội đều có tỷ số 6-1, thuộc về các cuộc đấu giữa Argentina – Mỹ, Uruguay – Nam Tư năm 1930, Tây Đức – Áo năm 1954.
 

 
image photo 

Cú đúp của Andre Schurrle trong hiệp hai khiến Brazil phải nhận trận thua đậm nhất từ trước tới nay. Kỷ lục trước đó diễn ra tại Copa America 1920, khi đội tuyển áo vàng xanh bị Uruguay đánh bại với tỷ số 6-0.

 
image photo 

Brazil đã phải nhận 11 bàn thua tại World Cup 2014, cân bằng kỷ lục của họ tại World Cup 1938.

 
image photo 

Đây là trận thua đầu tiên của Brazil trên sân nhà ở một giải đấu chính thức kể từ sau thất bại 1-3 trước Peru tại bán kết Copa America 1975. Nếu tính cả các trận giao hữu thì đây mới là lần đầu tiên họ thất bại kể từ năm 2002 trước khán giả nhà.

Có thể bạn muốn xem:   'Xin cô cho con tôi được học ở lớp nghèo nhất'
 
image photo 

Miroslav Klose vượt qua huyền thoại Brazil, Ronaldo để trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất tại World Cup với 16 pha lập công. Chân sút 36 tuổi cũng là người đầu tiên ra sân tại bán kết ở bốn kỳ World Cup liên tiếp. Klose có mặt trong 16 chiến thắng của Đức tại World Cup, ngang bằng kỷ lục của Cafu tại Brazil.

 
image photo 

Đây là lần đầu tiên Brazil bị thua đúng bảy bàn ở World Cup. Họ từng nhận nhiều bàn thua hơn trong thất bại 4-8 trước Nam Tư ở World Cup 1934.

 
image photo 

Pha lập công của Thomas Mueller là bàn thắng thứ 2.000 của đội tuyển Đức. Fritz Becker là cầu thủ lập công đầu tiên vào năm 1908.

 

Bảo Lam